Ưu điểm của máy bơm nước thải thả chìm

Vấn đề nước thải sinh hoạt luôn là vấn đề mà cả xã hội quan tâm, bởi hàng ngày trong cuộc sống sinh hoạt của chúng ta thải ra môi trường khối lượng nước thải rất lớn đòi hỏi cần có sự quản lý, kiểm soát và xử lý của các cơ quan chức năng. Bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về máy bơm nước thải thả chìm và công dụng của thiết bị này.
 
Sự ra đời của máy bơm nước
Trước kia, khi công nghệ chưa phát triển thì chưa có nhiều công cụ để xử lý nước thải, sự ra đời của máy bơm nước là một bước tiến lớn cho cuộc sống của chúng ta. Hầu như chúng ta ai cũng biết đến máy bơm nước dùng để cấp nước sạch sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó thì còn có rất nhiều loại máy bơm nước khác dùng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và xử lý nước thải như là máy bơm nước thải. Có hai loại máy bơm nước thải là máy bơm nước đặt cạn và máy bơm nước thả chìm, mỗi loại máy lại có những ưu nhược điểm khác nhau được dùng trong những điều kiện địa hình tương ứng. Máy bơm nước thải được ra đời để xử lý nước thải hiệu quả hơn, bởi hàng ngày nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp xả thải ra các đường cống là rất lớn.
Đối với những địa hình có không gian hẹp thì nên sử dụng máy bơm thả chìm vì cấu tạo của trục máy là dạng đứng rất tiện lợi và tiết kiệm được diện tích tiếp xúc. Khi sử dụng, máy được thả chìm trong nước, đây được xem là ưu điểm lớn nhất của máy so với những loại máy tương tự khác. Máy tiếp cận được trực tiếp với mặt nước nên việc hút nước cũng đạt hiệu quả hơn. Khi làm việc, bất kì động cơ nào cũng tản nhiệt, nhưng đối với máy bơm thả chìm vì tiếp xúc trực tiếp với nước nên được giải nhiệt ngay trong lúc làm việc, động cơ không lo bị quá tải hay bị nóng khi chạy lâu.
 
Hiệu quả hoạt động của máy
 Nhiều người quan ngại liệu khi hoạt động liên tục dưới nước có ảnh hưởng đến chất lượng của máy, tuy nhiên máy được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt, chính vì vậy mà khả năng chống oxi hóa là rất tốt, lớp vỏ thép bảo vệ máy không bị ngấm nước khi làm việc. Máy bơm nước thải thả chìm có nhiều công suất khác nhau, nhưng thông thường thì có lưu lượng rất lớn, thích hợp sử dụng trong điều kiện môi trường nhỏ hẹp, có diện tích nhỏ như các đường ống cống dưới lòng sâu. Đây là loại máy được sử dụng nhiều trong việc xử lý nước thải ở các khu đô thị, khu công nghiệp, nơi mà có khối lượng nước thải lớn hàng ngày.
Xem thêm: http://maybomtsurumi.net/chi-tiet/tim-hieu-ve-cac-dong-may-bom-chim-nuoc-thai-chat-luong-cao/184/1295.html