Tự dưỡng tóc ở nhà

Tự dưỡng tóc ở nhà.
Một số ít bạn được trải nghiệm dầu dưỡng tóc của mình. Và việc dưỡng tóc mình khuyên các bạn làm theo qui trình như sau:
– Dùng dầu dưỡng tóc bôi hết phần chân tóc sát da dầu, vuốt xuôi theo chiều tóc xuống đến ngọn tóc. Dùng khăn bọc kín tóc và để ít nhất 1-2 tiếng, hoặc để qua đêm. Có tác dụng hơn khi bạn ủ tóc và đi ra hàng hấp tóc. Mỗi lần mình dùng hết khá nhiều dầu vì tóc vừa dài lại vừa dầy. Nhưng nếu tiết kiệm bạn cũng nên dùng để bôi hết phần chân tóc và ngọn tóc.
– Khi hấp tóc, có thể pha như sau:
(1) 1 hộp sữa chua không đường + 10 lần bơm dầu ( 15ml dầu) hoặc nhiều hơn tuỳ tóc dày mỏng ngắn dài + 5 giọt tinh dầu dưỡng tóc nếu có.
( 2) 1 lòng đỏ trứng gà + 30ml mật ong + 10 lần bơm dầu ( 15ml dầu) hoặc nhiều hơn tuỳ tóc dày mỏng ngắn dài+ 5 giọt tinh dầu dưỡng tóc.
Massage da đầu trước khi hấp hoặc ủ tóc. Tinh dầu và dầu sẽ thẩm thấu tốt hơn khi gặp nhiệt độ.
Sau đấy hấp tóc khoảng 30 phút. Như mình thì sẽ xông hơi trong khoảng thời gian đó. Khi ra, gội đầu nhẹ bằng dầu gội và để tóc khô tự nhiên. Còn tất nhiên bạn không có điều kiện hấp tóc thì có thể ủ tóc ở nhà, thời gian dài hơn, tầm 2h.
– Hair rinse ( tráng lại tóc): Dùng 300 ml nước + 1 thìa dấm táo hoặc chanh + 5 giọt tinh dầu cho tóc.
Quan trọng là việc bổ xung dưỡng chất một cách hiệu quả cho tóc. Phần lớn nguyên liệu hấp tóc ngoài thị trường vẫn là synthetic ( tức là hợp chất hoá học), không phải thành phần thuần tự nhiên. Vì thế có tác dụng làm tóc suông mượt nhưng về lâu dài không làm cho sợi tóc tự có sức sống. Bạn sẽ bị phụ thuộc vào những hợp chất đó để có mái tóc đẹp. Còn khi bạn dùng nguyên liệu tự nhiên, dù đơn giản, nhưng nó chính là mang thức ăn đến cho tế bào tóc.
Mình biết là các bạn sẽ hỏi thế dầu dưỡng tóc và tinh dầu dưỡng tóc kiếm đâu ra? Đây là một số cách bạn có thể dùng để thay thế:
Dầu dưỡng tóc tự nhiên dễ kiếm nhất là dầu olive extra virgin oil. Dầu dừa ép lạnh cũng rất tốt cho tóc ( Không dùng dầu dừa đã qua đun nấu để chiết xuất, vì đã có biến đổi chất).
Tinh dầu thì sẽ khó hơn. Một số loại tinh dầu dành cho tóc: rosemary, lavender, lemon,.. Dùng thế nào các bạn cần nghiên cứu đặc tính. An toàn nhất là lavender nếu không có kiến thức sâu rộng.
Tất nhiên để có tinh dầu hỗn hợp cho tóc sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Nhưng kể cả bạn dùng đơn loại mà dùng đúng cách cũng có tác dụng tích cực.
Có một số bạn quan tâm mình đọc sách gì ở đâu, sp như thế nào. Mình xin chia sẻ là đây là quá trình nghiên cứu tương đối lâu dài, tích luỹ kinh nghiệm cá nhân. Sách vở nguồn chính thống. Mình đưa ví dụ một công thức Hair Intensive care & grey hair reduction để bạn thấy được đại loại công thức nó như thế nào về độ phức tạp. Trong công thức mình kết hợp tầm 15 loiaj tinh dầu khác nhau mang đến những hiệu quả khác nhau cho tóc. Còn bạn chỉ cần dùng 1 trong số đấy cũng có hiệu quả nhất định. Nó cũng giống như việc mình ăn canh rau muống luộc hay ăn món cháo dưỡng sinh. Ở khía cạnh nào đấy, chỉ cần nguồn thực phẩm của bạn chất lượng, vẫn là món ăn bổ dưỡng.
#VivitaAroma
See Translation