Phụ huynh tìm hiểu cho kỹ

Phụ huynh tìm hiểu cho kỹ
Du học. Các trung tâm Du học – họ nói ngọt như giót mật vào tai ấy. Họ mục đích là kiếm tiền, họ có lắm xảo thuật, làm y như họ giúp đỡ ấy, kiểu anh chuyên gia bán hàng đa cấp, ru ta phòi ra tiền và vào bẫy của họ. Sa vào là khốn nạn, ở cũng dở về không xong, nhà cửa lại thế chấp, đặt, ngậm bồ hòn làm ngọt thành ra không nhà. Bố mẹ khổ, con cái khổ, kiến thức, bằng cấp không và khoác trên vai khoản nợ tiền tỷ.
Trong bốn năm du học, mỗi tháng kiếm đâu ra từ 40 đến 70 triệu VNĐ cho con cái học tại Nhật hay Anh, Mỹ đây?
Nếu được học bổng của nhà trường (chỉ có nhà trường cấp, còn các trung tâm du học lấy đâu ra tiền để cấp, họ mở ra để kinh doanh, để lãi, để thu tiền): 50%, trong bốn năm học, gia đình phải chi thêm từ 1 đến 2 tỷ; học bổng 100%, cũng từ 500 triệu đến cả tỷ đồng, trừ khi giật được học bổng toàn phần, thì gia đình không mất xu nào.
Nếu tính và như Nhật cho sinh viên làm thêm, tuần được phép làm 28 tiếng, nếu làm quá, họ sẽ đuổi về nước, thì một tháng giỏi kiếm nổi 15 triệu.
Nhiều nhà è cổ đặt nhà và họ bị bẫy vào vay ngân hàng, kéo cày trả nợ chưa biết đến khi nào. Lại một dạng mua bán hàng đa cấp, hụi họ, đặt vào chính tương lai của con em mình.
Phụ huynh hãy cẩn thận, tìm hiểu cho kỹ.

2 Thoughts to “Phụ huynh tìm hiểu cho kỹ

  1. Đã du học thì phải xác định có đủ tiền, trừ khi tự mình săn được học bổng, hoặc có học bổng nhà nước. Các trung tâm tư vấn chỉ làm nhiệm vụ hỗ trợ. Họ liên kết với nhiều trường và nhiều mô hình đào tạo khác nhau. Cần tìm hiểu cho kỹ. Đã đi du học, thì tìm trường có thứ hạng cao, có uy tín để học. Ở Mỹ, hay bất kỳ nước nào, cũng có những trường chất lương đào tạo ko thật tốt. Đi học là đi học, đừng đi theo mô hình làm thêm ở Nhật, để rồi học ko ra học, làm ko ra làm.

    Học phí các trường nổi tiếng khá cao. Ở Mỹ, nếu là trường công lập có tiếng, học phí và sinh hoạt phí cũng từ 30.000 Usd trở lên cho 1 năm học, chưa kể vé máy bay và chi phí khác. Một số trường nổi tiếng lại là trường tư, học phí từ 50.000 Usd trở lên cho mỗi năm học.
    Họ tư vấn và lo thủ tục, thì họ phải thu phí là đương nhiên. Vấn đề là thu bao nhiêu? Và gia đình cho con em mình học trường nào, mô hình đào tạo nào? Có rất nhiều trung tâm tư vấn uy tín, trung thực. Lựa chọn như thế nào là do mình thôi.

    Cứ vào Google tìm tốp 100 trường đại học hàng đầu thế giới mà học. Nhưng nhớ là đầu vào các trường đó khó hơn, và học phí đắt hơn. Còn như chỉ đi để có cái mác du học, thì chọn trường học phí rẻ để học. Lúc đó ráng chịu theo kiểu tiền nào, của ấy.

    1. Ông ơi vị tiến sỹ du học nhật, về làng thấy nhiều trung tâm lừa du học, nên ta thán

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *