Nhiều mẹ hỏi ý kiến mẹ Hà về việc học hè quá

Nhiều mẹ hỏi ý kiến mẹ Hà về việc học hè quá!
Thế này ạ, quan điểm của mẹ Hà, rằng thì là dứt khoát mùa hè không phải là học kỳ thứ 3 !
Trẻ con đợi cả năm mới tới hè để thoát khỏi đống bài tập nặng nề, những cuốn sách giáo khoa lạc hậu, những tiết lý thuyết khô khan ở trường học. Lẽ nào lại ấn con vào học kiểu đó thêm 1 kỳ hè?
Hè phải khác, hoặc là bù vào những gì mà chương trình đang thiếu, hoặc là một kiểu mới hoàn toàn.
Lựa chọn của mẹ Hà dành cho Xu Sim là 3 tuần kiến tạo đam mê tại Stemhouse Education, học nghệ thuật ở Toa Tàu và đặc biệt là đi 1 kỳ trại hè thật chất, tách hẳn gia đình của GPA Camps.
Ở Stemhouse, suốt mùa hè sẽ chỉ là sáng chế, lập trình, hùng hiện, pha chế, nấu ăn, kỹ năng sống…. tất cả đều “learning by doing” nha.
Tụi nhóc sẽ học một cách tự nhiên và sâu sắc các kiến thức và kỹ năng qua việc tự pha trộn các hóa chất, lập trình robot, thực hành lắp ghép các mạch điện, ứng dụng vào thực tế, nghiên cứu các nguồn năng lượng xanh từ gió, ánh nắng mặt trời, cây cỏ…, thuyết trình, phản biện, hoặc vào bếp để tự tay pha chế, nướng bánh, nhặt rau, nấu ăn….
Các môn ở Stemhouse dạy bằng tiếng Anh hoặc song ngữ nha. Học cả ngày, bán trú ạ! Thông tin thêm ở đây ạ: http://stemhouse.edu.vn/…/gioi-thieu-chuong-trinh-trai-he-k…
Còn ở Toa Tàu là học bằng trái tim, bằng tình yêu, học bằng cảm xúc, học với những người siêu siêu lãng mạn.
Ví dụ Học vẽ ở Toa Tàu là ko phải để vẽ đẹp, mà quan trọng là để yêu vẽ và yêu cái đẹp. Ở đây nhiều trại hè, ba mẹ nếu muốn tìm hiểu thì vào trang nhà nhé: http://traihe.toatau.com/
Xu Sim nhà ở Bình Chánh, nên chỉ tới lớp ở Quận 7 học Thế giới là nhà, không tới cơ sở chính ở Văn Thánh được. Nhưng 2 nàng ấy cũn sẽ được trải nghiệm các loại hình nghệ thuật đa dạng từ Collage, nghệ thuật Pop-up, zine, artbook, thủ công cắt dán, dựng nhà 3D… để quan sát, kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo.
1 nửa thời gian là về ngôi nhà vật lý, 1 nửa thời gian là học về “ngôi nhà” cảm xúc ở bên trong. về gia đình, sở thích, không gian mà con cảm thấy an toàn… bằng nghệ thuật.
Học có 3 buổi/tuần thôi. Đã nộp tiền, chỉ chờ lên tàu!
Còn ở GPA Camps, Xu Sim có 5 ngày ăn ngủ cùng bạn bè, ở Vũng Tàu, được tách khỏi ảnh hưởng của bà la sát Thu Hà này.
Các nàng ấy sẽ học trả lời câu hỏi “Tôi là ai?” Ưu, nhược điểm, giá trị sống và tài năng tiềm ẩn của tôi là gì?… Thông tin thêm ở đây: http://gpacamps.com/
Còn mẹ Hà sẽ có 5 ngày tự do hoàn toàn, không cần lo lắng việc ăn uống ngủ nghỉ của 2 cái đuôi lẵng nhẵng suốt 10 năm nay.
Tui sẽ nghỉ phép việc làm mẹ trong 5 ngày <3 Tui sẽ đi sạc pin cho chính mình <3 Có thể là sạc pin ngay tại SG này hay đi đâu đó, he he 😀 ... Status này thay cho thông báo! Thông báo này thay cho thư mời! Haha, tui chỉ nói dzậy thui, ai hiểu sao thì hiểu! 😛