Mình đang bị thích 1 em Dreamcatcher quá đi à

Mình đang bị thích 1 em Dreamcatcher quá đi à, tính sắm 1 em treo trong nhà vừa để trang trí vừa làm động lực (vì “Dream” mình dịch là “Ước mơ”, không dịch là “Giấc mơ”). Cơ mà vừa search Google về nguồn gốc Dreamcatcher đọc xong thấy không khác gì truyện ma đêm khuya sợ vãi chưởng. Mà không biết mấy cái chuyện đó có thật không hay chỉ nhảm nhí nhỉ? Một cái vòng chỉ cần search google là cũng có thể ra cách làm, ai cũng có thể làm đc (chỉ cần đủ nguyên liệu + một chút khéo tay), sao mà lại có thể ra mấy cái trò ma quỷ vớ vẩn tào lao vậy đc nhỉ?? Phải yểm bùa, thần chú, làm phép các kiểu chứ =))
Nói chung là em méo tin, nhưng em vẫn muốn biết nguồn gốc thực sự về Dreamcatcher, có bác nào am hiểu hoặc đã từng nghiên cứu, tìm hiểu về Dreamcatcher ko cho em thêm ít thông tin với ạ? Search google tầm này toàn thấy Kim Tan cả The Heirs không à :)) nẫuuuu!!
See Translation

22 Thoughts to “Mình đang bị thích 1 em Dreamcatcher quá đi à

  1. Lưới giấc mơ nguyên bản là một vật dụng của người Ojibwe bản địa châu Mỹ và về sau này chúng được nhiều nền văn hóa tiếp thu qua hôn phối và thương mại.[3]

    Thổ dân Ojibwe có một truyền thuyết cổ xưa về nguồn gốc của lưới giấc mơ. Từ ngày xưa, trẻ em mới sinh thường rất yếu ớt, dễ bị nhiều bệnh tật và tỉ lệ sống sót khi đến tuổi trưởng thành là rất thấp. Người ta kể rằng có một người phụ nữ được biết đến như Asibikaashi (Spider Woman). Cô là người chuyên chăm sóc trẻ em và mọi người trong bộ tộc. Thời gian trôi qua, bộ tộc Ojibwe dần di cư và sống ở nhiều nơi khác nhau của Bắc Mỹ và Asibikaashi không thể nào chăm lo hết cho tất cả các trẻ em của bộ tộc mình. Chính vì thế mà các bà, các mẹ đã dệt các tấm mạng như một loại bùa may mắn cho con cháu mình. Họ dùng nhánh của cây liễu và tạo thành một chiếc vòng, và dùng cách loại dây leo làm từ thực vật để đan chúng. Lưới giấc mơ sẽ gạn lọc tất cả các giấc mơ xấu và chỉ cho phép các giấc mộng đẹp đi vào tâm trí trẻ thơ. Mỗi khi mặt trời ló dạng, tất cả các giấc mơ xấu sẽ tan biến theo từng ánh mặt trời xuyên qua. Chiếc vòng này sẽ dần khô héo và hoàn toàn không cần thiết khi đứa bé ngày càng lớn dần.

  2. ý nghĩa gốc hoàn toàn tốt đẹp nhá..cơ bản là giữ cho tâm hồn trẻ thơ trong sáng,luôn giữ đc những giấc mơ đẹp,còn những điều xấu sẽ được loại bỏ ^^!!..

  3. Uh đọc mấy chỗ khác nói có loại vòng có lỗ tròn ở giữa, nhốt ma quỷ cái khỉ gì ý. Xong rồi ma quỷ có thể thoát ra ngoài blah blah… Tào lao vãi chưởng :v

  4. nó bắt nguồn từ đâu thì ko biết, cơ mà từ sau bộ phim hàn quốc có lý mìn hú đóng thì ở việt nam rầm rộ lên, chứ còn trc đó mơ với mộng chỉ để giải quyết vấn đề lô đề thôi :))))

  5. vâng, sao thì chả sao đâu, chỉ là đồ trang trí thôi, xong mấy ông thêm thắt vài câu truyện vào cho có sức hấp dẫn ấy mà chị.

  6. Vũ Đình Cường cũng có thể nó là truyền thuyết ngày xưa thôi. Bh cái này có đc làm đúng công thức cây liễu vs nhánh thực vật đâu mà :))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *