Mấy hôm nay cả nhà ăn thịt Heo

Mấy hôm nay cả nhà ăn thịt Heo – Lợn, làm ruốc ủng hộ bà con nông dân.
Hôm nay xem TV mới biết giá bà con bán ra thời điểm này chỉ có 13K/1kg hơi, trong khi giá mua ở các Siêu Thị vẫn >110K/1kg thịt ba chỉ. Giá vốn bà con là 35K/1kg.
Báo chí kêu gọi toàn dân giải cứu cho bà con nông dân nhưng thực tế ta đang giải cứu cho các chi phí trung gian, mà cái này họ ăn dày quà. Sao kg tìm hiểu chi phí đó gồm những gì và có hợp lý kg, chứ kg kịch bản đó sẽ còn lặp lại thường xuyên do chi phí cao mà người cần ăn thịt thì kg có tiền để mà mua.

12 Thoughts to “Mấy hôm nay cả nhà ăn thịt Heo

 1. Cái này là mấy trăm phần trăm đó chứ gần 100% gì anh?
  35k/kg mà bán 110k/kg hơn 200%

 2. Đó là giá vốn, em phải tính lời cho người nông dân, chi phí vận chuyển, giết mổ, bảo quản… vào thì mới chính xác dc.

 3. Chuối cũng thế, mua của bà con có 2 hay 3k mà bán đến người mua tận 8k. Nông dân vẫn lỗ nặng, thương lái thì lời to

  1. Dạ ko thưa anh! Mua tại vườn của nông dân lúc đầu giá 4k. Vận chuyển mình chịu chi phí. Do lúc đầu chưa có kinh nghiệm… chuối bị dập gãy. Và lúc rã chuối ra từng nãi…. bị xắn đứt chuối nên người mua ko lấy…. bị lỗ đó thưa anh.
   Sau có kinh nghiệm và lấy số lượng lớn hơn chi phí giảm…. đầu mối thu lên 5k. Giá chuối cao nhất là 8k còn thấp là 7k.
   Vì những đầu mối cứu chuối là đoàn thanh niên tỉnh Đồng Nai phát động….. nên lực lượng là đoàn viên. Chi phí giao chuối các bạn đoàn viên tự chịu.
   Đối với hội doanh nghiệp trẻ Đồng Nai là đầu mối thì ship chuối có tính phí.
   Nói để anh rỏ hơn….. em ko có lời hay được chia chác mà vẫn hỗ trợ nhận chuối và giao chuối. Làm bằng trái tim nên a nói giá 2k, 3k là sai sự thật đó anh.
   Người nông dân mình cũng rất tham và kỳ. Em mua một quầy để ở phòng ăn. 1 quầy 20kg chín được 3 nãi….. còn lại quăng…. lý do chuối non.
   Điểm cứu chuối tại tp HCM nông dân đóng chuối non…. đầu mối chấp nhận mất tiền xe vận chuyển để trả cả xe tải chuối về cho nông dân.
   Anh nói thế em nghe thấy buồn và tội nghiệp cho những bạn cứu chuối bằng trái tim.
   Mong anh tìm hiểu kỷ trước khi cm để chúng em có động lực làm típ…. đừng vì chỉ nghe mà đánh mất niềm tin…. niềm tin gườ khó kiếm nhưng ko phải ko có nha Anh. Thân

 4. Mỹ Tâm Kế mình nói ở đây là thương lái bên ngoài bạn à, còn hội đoàn này nọ chỉ mang tính phát động phong trào thôi số lượng không bao nhiêu đâu…thân ái

 5. Dạ, anh có bít đợt vừa rồi…. tại Đồng Nai và đầu mối cứu chuối ở TP là bao nhiu ko? Số lượng cực kỳ lớn giải quyết hầu hết các huyện ở Đồng Nai.
  Sau khi Đồng Nai ổn định…. tiếp tục giải cứu tại Tây Ninh.
  Ko dám nói mùa nào cũng sẽ ổn như vậy nhưng mùa chuối vừa qua tại Đồng Nai ổn anh ạh!
  So với giá Trung Quốc kêu sẽ thu mua sau khi chuối thu hoạch là 10k. Đến khi chuối chín 500d. Ko đủ chi phí thuê ng cắt chuối.
  Cám ơn anh hồi đáp CM của em!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *