Làm sao để con có thể lực tuyệt đỉnh

 
Xe đạp xuất hiện hằng ngày trong cuộc sống thường nhật. Người già, trẻ nhỏ, thậm chí người trung niên đi làm cũng có thể sử dụng chiếc xe đạp để rèn luyện sức khỏe. Đứa bé nào cũng ao ước có một chiếc xe đạp cho riêng mình. Chính vì vậy nên có rất nhiều dòng xe và kiểu dáng xe đạp trẻ em ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này. 
Xe đạp trẻ em ngày nay rất chú trọng vào thiết kế và tính năng. thiết kế nói chung của xe đạp đều có các bộ phận là tay lái, bàn đạp, đệm ngồi, bánh xe và phần khung xe làm bằng kim loại cao cấp không han gỉ và vững chắc khi sử dụng. Bao ngoài là lớp nhựa không độc hại có màu và hình thù bắt mắt, là các nhân vật hoạt hình, nhân vật truyện tranh nổi tiếng khiến trẻ rất thích thú. Phần trang trí cũng được đầu từ khi trang trí đồng bộ từ rọ xe cho đến bánh phụ đều có in hình nhân vật, tạo điểm nhấn cho chiếc xe đạp trẻ em. Xe đạp trẻ em rất chú ý đến thiết kế phù hợp với chiều cao và tầm vóc của trẻ em Việt Nam. Với các nấc hạ ở yên ngồi, có thể điều chỉnh độ cao yên dễ dàng nhằm giúp trẻ chống chân được thoải mái và giữ thăng bằng khi đi xe. Từ yên đến tay cầm là khoảng cách phù hợp luôn giữ cho trẻ được thẳng lưng, không nhoài người về phía trước rất dễ bị ngã bổ nhào khi phanh xe gấp. Xe đạp trẻ em có loại bánh đặc và bánh bơm hơn. Dòng xe cho trẻ nhỏ như xe đạp 3 bánh, xe đạp tập đi thì thường sử dụng bánh đặc để tạo sự vững chãi cho xe, ma sát và tiếp xúc với mặt đất nhiều chống lật đổ. Các dòng xe đạp 4 bánh, 2 bánh cho trẻ lớn hơn đi vào thiết kế bánh bơm, cải thiện tốc độ, xe đi êm hơn, nhanh hơn. Thiết kế 2 bánh phụ có thể tháo rời, giúp bố mẹ có thể tiết kiệm một khoản trong việc biến chiếc xe đạp trẻ em 4 bánh thành xe 2 bánh khi con đã đi xe đạp thành thạo. 
Xe đạp trẻ em là phương tiện rèn luyện thể lực tuyệt vời vì nó không chỉ tác dụng vào chân mà nó còn luyện phản xạ của não, luyện khả năng kết hợp giữa tay và chân, sự thăng bằng cao độ  nhằm tăng tính linh hoạt cho não. Giúp con luyện tập xe đạp cũng là cách để phụ huynh thêm gần gũi với con mình, dạy con những bài học về giao thông, về cách di chuyển an toàn trên đường và trở thành người điều khiển phương tiện giao thông thông thái.  
 

 Xem tiếp: 

 http://maytiettrungbinhsua.net/kinh-nghiem-chon-xe-dap-cho-be-3-tuoi/