Hôm qua các bạn trong cơ quan đi làm về

Hôm qua các bạn trong cơ quan đi làm về, cho xem một tấm hình anh này đang bế đứa con bị bại não lên cao giữa trùng điệp điện thoại của mạnh thường quân đang live stream.
Đã thấy rất gợn!
Chiều nay các bạn lại kể thêm những chi tiết không khác mấy với những gì bạn phóng viên cùng cơ quan cũ kể lại dưới này.
Để các anh chị tham khảo!

19 Thoughts to “Hôm qua các bạn trong cơ quan đi làm về

  1. Phải xem xét lại thằng nhà báo này , đọc bài thấy nhiều cái thiển cận – nói chung là nhiều anh hùng bàn phím trong đó có cả nó

 1. Dù sao người cha này nuôi 2 đứa con tật nguyền cũng vất vả cùng cực lắm rồi, thiên hạ có từ thiện giup đỡ cũng là nhất thời. Giup đc rồi thôi cho qua trách móc làm gì?

  1. Vụ này khác. Ông nhà báo chỉ là tâm sự, vả không muốn đẩy sự việc xa hơn.

 2. Nó là thằng tạo ra huyền thoại này, giờ giết chính sáng tác của mình. Anh nghĩ vì lương tâm à?

  1. Không chị ơi. Đằng kia là chuyện chị Lan Chenshi cho rằng cách xưng hô Bác Hồ là lai Tàu, và Hồ Chí Minh viết tiếng Việt một cách thảm họa cơ.

 3. Sao ngộ lắm Xuân, như chị cũng biết, em cũng có người cha gà trống nuôi con, cũng có người mẹ bỏ mấy cha con mà đi, cũng là đứa dễ mủi lòng nhưng sao nhìn anh Nghị, em không hề có chút xúc cảm nào. Em không lý giải được, đó hoàn toàn là cảm tính.
  Có lẽ kinh nghiệm tiếp xúc quá nhiều mảnh đời khốn cùng đã rèn nên cái cảm tính ấy.
  Em có đọc về ảnh cách đây mấy năm, có gặp bên ngoài một lần. Em vẫn cho rằng ảnh là một người cha thương con nhưng giá như ảnh biết thế nào là “đủ”, hai thằng con sẽ không đến nỗi bị lôi ra đường mỗi ngày, như hai diễn-viên.

  1. Chị đang xem các clip về ảnh liên tục trong mấy năm qua và chị hoàn toàn đồng cảm với Chít

 4. Giúp được rồi thôi cho qua, vậy giúp làm gì hả bạn? Giúp ngắt ngọn, thôi đừng giúp!

 5. Em không đồng tình với quan điểm này. Cốt lõi vấn đề vẫn là một hoàn cảnh cảnh được giúp đỡ. Ai giúp thì giúp không giúp thì thôi không nên ném đá người ta. Trước giờ nghèo hèn, bây giờ có tiền một cách đột ngột thế này thì hành vi có đôi chút thay đổi âu cũng là lẽ thường. Tại sao lại bắt người ta cư xử theo lý lẽ của mình? Dùng ngòi bút để tấn công một kẻ bần cùng thế này theo em là bất nhân.

  1. Thế là bạn đồng ý cho việc lợi dụng lòng tin và trục lợi bằng sự tật nguyền của những đứa con. Ngòi bút đã giúp đỡ anh này quá nhiều trong liên tiếp 4 năm nhưng anh ấy vẫn mãi thiếu ăn rách mặc?. Bằng sự dễ dãi trong cách suy nghĩ cho tiền là đã giúp đc rồi không cho thì thôi đừng có nói mới khiến con người ta ỷ lại, hàng loạt hiện tượng biến tướng chăn dắt trẻ ăn xin, giả dạng tật nguyền v.v… Thời đại này bớt suy nghĩ cô tấm đi, đặt niềm tin và hành động đúng chỗ mới là giúp người. Còn lấy hình ảnh bi thương của 2 đứa trẻ được thì chúng còn khổ!

 6. Tôi cũng kg đồng ý với quan điểm này vì theo tôi biết thì đồng tiền anh nhận được các mạnh thường quân thì anh chỉ lo và chăm sóc cho con mình thì tại sao lại nói anh lợi dụng hai con của mính mà chuột lợi niếu anh nhà báo viết bài viết này thì nêu lý do hây hình ảnh anh ấy chơi bời nhậu rồi bỏ các con kg lo chăm sóc thì hả nói đừng nói là vô nhìn thấy cái bản ng cha đơn thân nuôi hai con tật nguyền mà nói là khó chiệu thử lương tâm để ở đâu khi ng cha vì đơn thân nuôi hai con đã khó huống chi là hai đứa bị tật nguyền gì quá vất vả nên mới cầu cứu lòng hảo tâm của tất cả mội ng ai có lòng thì giúp thôi gì đoạn đường ba cha con còn rất dài kg biết còn đủ sức chống chọi kg vì vậy nhiều ng giúp thì đương là anh ta phải mừng mà chào đón ng ta chớ niếu có tiền trợ giúp của mạnh thường quân thì ba cha con đỡ vất vã hơn thôi vì vậy mọi ng cho thì đâu có vô bổ vì anh ấy vẫn dùng tiền ấy mà chăm lo cho hai con của mình mà.

  1. Đêm hôm khuya khoắt còn bêu con giữa đường kiếm tiền, trong khi số tiền được giúp đã đủ xây nhà, tìm việc phù hợp để vừa mưu sinh vừa chăm con ở nhà.

 7. Nguồn cơn của cuộc tranh luận là bài báo của Phạm Thị Hoài về danh xưng “Bác Hồ” cơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *