Giá hoa tam thất khô hiện nay

Tam thất từ lâu đã nổi tiếng là một loại cây thảo dược có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ chữa bệnh cũng như bổi bổ, tăng cường sức khỏe. Ngoài những bộ phận như rễ cây hay thân cây, hoa tam thất cũng được sử dụng như một liều thuốc rất tốt cho sức khỏe. Hoa tam thất thường được sấy khô và dùng dưới dạng trà thảo dược, vừa dễ dùng vừa được bảo quản được lâu. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đang tràn lan nhiều loại hoa tam thất khô với nhiều mức giá khác nhau, làm người tiêu dùng hoang mang không biết đâu mới là giá hoa tam thất khô thật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều đó thông qua bài viết sau.
TÌm hiểu về hoa tam thất khô
Trước khi tham khảo về giá hoa tam thất khô, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về loại hoa này để bạn có thể phân biệt được hoa tam thất khô có chất lượng tốt với hàng kém chất lượng, từ đó nắm được giá hoa tam thất khô tương xứng với chất lượng. 
Hoa tam thất được thu hoạch trong khoảng từ tháng 7 đến tháng 8. Khác với củ tam thất, hoa có thể được thu hoạch hàng năm. Mỗi cành hoa có vài trăm nụ hoa nhỏ. Sau khi thu hoạch, hoa tam thất được làm sạch sau đó sấy khô ở nhiệt độ rất cao, giúp hoa có thể bảo quản được lâu trong điều kiện phù hợp  mà không lo bị ẩm mốc. Thực tế, khoa học đã chứng minh rằng việc sử dụng hoa tam thất khô có tác dụng tốt hơn so với việc dùng hoa tam thất tươi rất nhiều. 
Lợi ích của hoa tam thất khô
Hoa tam thất khô có công dụng rất tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là với người cao tuổi hay người mới ốm dậy. Hoa tam thất khô có các tác dụng có thể kể đến như: Thanh nhiệt, giải độc, làm mát gan, loại bỏ độc tố trong gan. Bên cạnh đó, hoa tam thất còn tốt cho máu và hệ tuần hoàn. Sử dụng trà hoa tam thất giúp bổ máu, giảm lượng cholesterol có trong máu cũng như tăng cường sự lưu thông của máu, do đó rất thích hợp với người cao tuổi.
Giá hoa tam thất khô hiện nay như thế nào
Với nhiều công dụng như vậy, giá hoa tam thất khô hiện nay dao động khoảng 500.000 – 700.000/kg, tùy vào cơ sở bán hoa và chất lượng của hoa. Nhìn chung, giá hoa tam thất khô cũng tương đối cao do số lượng hoa sau khi sấy sẽ bị giảm bớt rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin tưởng sử dụng hoa tam thất nhờ những lợi ích cho sức khỏe mà nó mang lại. Hơn thế nữa, 1kg hoa tam thất bạn có thể sử dụng được rất lâu nên giá hoa tam thất khô như vậy cũng là hợp lí.
Xem thêm bài viết trước: http://giaydepnugiare.com/gia-tam-that-tuoi-nhu-the-nao/