ĐỪNG BỎ HỌC VÀ SỐ PHẬN BẠN SẼ KHÁC BIỆT

ĐỪNG BỎ HỌC VÀ SỐ PHẬN BẠN SẼ KHÁC BIỆT.
“Lựa chọn của bạn quyết định cuộc đời của bạn.
Giá trị bạn chọn sẽ quyết định số phận của bạn”- st
Sự học luôn là một trong những “sự nghiệp” quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Trong đời học sinh; Hoan Value chưa bao giờ được nằm trong top những học sinh nổi bật nhất trường. Nhưng chính suy nghĩ không bao giờ bỏ cuộc, đã luôn làm cho mình đi đúng trên con đường đầy giá trị của cuộc sống.
Ở quê mình, năm hè lớp 11 chuẩn bị lên học lớp 12. Hoan từng có ý định bỏ học, thực sự gia đình cũng như các cô dì khuyên bảo nên thế. Vì hầu như trong nhà không đủ tiền trang trải học phí và chi phí sinh hoạt để mình đi học hết năm 12. Cộng với tâm lý vùng nông thôn, ai cũng bảo đi học cao để làm gì, ra trường nhà mình không có quen biết ai, rồi cũng thất nghiệp phí phạm tiền bạc, thời gian mà thôi. <3.<3.<3.
Ấy thế, giờ nghĩ lại lúc đó bản lĩnh đâu ra mà mình dũng cảm thế. Hè năm 11, một thân một mình (lần đầu tiên bập bõm trong đời bước chân ra khỏi vùng quê); tự vào thị xã Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) để xin chân phục vụ một quán nhậu lớn. Đúng 2 tháng hè, mình làm việc rất cật lực để có đúng hai tháng tiền lương đủ nộp học phí năm học lên lớp 12.
Bước ngoặt đầu năm học lớp 12, mình được cả lớp bầu làm lớp trưởng. Và cô chủ nhiêm được trường phân về lớp là Cô giáo Hương. Dù chiều cao Cô hơi hạn chế xíu, nhưng chính sự ảnh hưởng và niềm cảm hứng từ Cô đã biến một cậu học trò rất bình thường đã lột xác rất nhiều. Năm đó, thi Đại Học cả lớp chỉ có một người đậu và không ai khác chính là học trò cưng của cô. Cô chính là nhà giáo dục lớn đầu tiên mà tôi biết ơn rất nhiều trong cuộc đời đến tận bây giờ. <3.<3.<3.
Tiếp theo, những năm tháng học Đại Học tại Tp Đà Nẵng được Cô chủ nhà tốt bụng nuôi ăn ở miễn phí (dù không thân quen họ hàng) và đến giờ ra trường khởi nghiệp kinh doanh gần 3 năm. Hôm qua thật bất ngờ, khi được café với Cựu Cô giáo giảng viên chủ nhiệm tài năng thời sinh viên ĐH. Hai cô trò nói chuyện nhiều thứ về công việc và các quan điểm cuộc sống rất hào hứng.
Rồi đột nhiên cô khen mình đã trưởng thành rất nhiều sau những ngày ra trường. Và cô có đề xuất mời mình làm DẠI DIỆN ƯU TÚ TIÊU BIỂU trong 4 niên khóa cho NGÀNH quản trị kinh doanh; cùng với 2 bạn ưu tú nữa đại diện cho ngành kế toán và tài chính ngân hàng. Để làm người CHIA SẼ chính, phát biểu, trong hội trường với 200 cựu sinh viên tài năng giao lưu cùng tập thể các thầy cô, giảng viên của trường. Trong ngày đánh dấu cột mốc kỷ niệm lớn của Trường, của Khoa. <3.<3.<3.
Thật bất ngờ, khi có nhiều sinh viên rất xuất sắc sau khi ra trường với đầy thành công xứng đáng hơn. Trong khi cô lại đề xuất chọn mình. Hỏi ra mới biết, nguyên nhân là được bạn Dụy (fouder &CEO cty bất động sản ) và bạn Thanh Thư (fouder thương hiệu mỹ phẩm từ Gấc) đề xuất tui. Đúng là choáng toàn tập.
Thực sự, trong cuộc sống từ trước đến giờ. Hoan chưa bao giờ kì vọng được tôn vinh các thành tích kiểu này nọ lắm. Bản thân chỉ mong mình và anh em đi với mình may mắn lắm là có cơm ăn và để lại được đôi điều gì đó có thành tựu trong xã hội này mà thôi. Có chăng, tất cả phần thưởng (danh tiếng) đến với mình hay bất cứ ai; đó cũng chỉ là một hệ quả tất yếu của một quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi lâu dài của mỗi cá nhân.
Thưc tại, trong suy nghĩ mình chỉ biết nói Cám ơn các cô thầy; các đồng môn sinh trường lớp; bạn bè và anh em đã luôn tin tưởng và giúp đỡ Hoan bấy lâu nay thật nhiều. <3.<3.<3.
Xin cám ơn thật nhiều. Nghiêng mình cúi chào tất cả.<3.<3.<3.
═══════════
Hoan Value (Luôn chia sẻ vì người trẻ).
T/ tin cá nhân và Các gói dịch vụ tư vấn PR, K/Doanh: http://goo.gl/sFe1wy
#Motcongrom
#Đacsananvat

Theo tuoi tre va doi song