Donald Trump vừa làm một việc động trời là đuổi việc Giám đốc FBI

Donald Trump vừa làm một việc động trời là đuổi việc Giám đốc FBI, James Comey và lệnh có tác dụng ngay tại chỗ. James Comey phải rời chỗ làm việc trong ngày.
Tin cho hay, Giám đốc FBI đang dẫn đầu việc điều tra vụ nhóm bầu cử của Trump có liên hệ với Nga trong thời gian bầu cử TT hay không.
TT đuổi việc người đang điều tra mình là chỉ dấu cho thấy sự hỗn loạn vô luật pháp của thời Trump.
Trump từng chỉ trích ông Comey, cho rằng các hành động của ông hỗ trợ cho bà Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử trong khi bà Clinton nói loan báo của ông Comey về kết quả điều tra vụ tai tiếng email của bà vào thời điểm ‘cận kề’ cuộc bỏ phiếu đã khiến bà thất cử.
Comey, 56 tuổi, được bổ nhiệm làm Giám đốc FBI vào tháng 9 năm 2013 thời Obama.
Các Giám đốc FBI có nhiệm kỳ 10 năm. Như vậy, Comey bị mất chức chưa tới 4 năm nắm ghế này.
Vụ đuổi việc này Trump đúng là Trump style – đuổi việc không cần báo.
Không như bác Tổng nhà mình, đuổi anh A# sau hai năm ôm ghế. Cần vài hội nghị TW, lời qua tiếng lại, báo chí ngấm ngầm, rồi cả giới blogger lên tiếng, chuẩn bị dư luận.
Nhưng đã đuổi thì có lý có tình, có nhân chứng, vật chứng, không thể cãi, mà đối tượng tự xin chuyển từ gam A# sang Ab (la giáng). Rồi bỏ phiếu có cho thôi hay không.
Luôn có qui trình nhưng không hiểu thế hệ sau có sợ hay vẫn tiếp tục theo anh # sau khi đốt hàng chục ngàn tỷ tiền thuế của dân.
Có lẽ Trump nên mang sách học qui trình sa thải cán bộ của các cụ nhà mình.
HM. 10-5-2017