Điều trị phì đại tiền liệt tuyến bằng phương pháp nội soi

 Nam giới là những người có sức khỏe và thường có cơ thể khá ổn định, không mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm, tuy nhiên hiện nay do những điều kiện sống, sinh hoạt và làm việc có quá nhiều những vấn đề làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới mà ngày nay có rất nhiều người mắc phải những căn bệnh nguy hiểm. Nhưng nhờ sự phát triển của y khoa mà chúng ta hiện nay đã tìm ra được những cách điều trị bệnh hiệu quả. Điều trị phì đại tiền liệt tuyến bằng phương pháp nội soi đang là phương pháp được nhiều người tin tưởng và thực hiện.
 
Những người đàn ông khi đến tuổi 50 trở đi thường có những biểu hiện khác thường khi tiểu tiện, tuy nhiên nhiều người có chịu đựng hay quen dần với những biểu hiện ấy, mà không đến khám tại những bệnh viện chuyên khoa, đây là thói quen tạo điều kiện cho nhiều căn bệnh phát triển. Phát hiện bệnh phì đại tiền liệt tuyến sớm sẽ đơn giản hơn trong việc điều trị, cũng như mang lại hiệu quả cải thiện cao hơn, tránh được những biến chứng đáng tiếc xảy ra. Hơn thế nữa nếu như đến khám sớm thì những bác sĩ có thể phát hiện ra ung thư tuyến tiền liệt ở những giai đoạn đầu, và hoàn toàn có thể chế ngự được căn bệnh ác tính này. Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng phương pháp nội soi cắt bỏ tuyến tiền liệt sẽ giúp bạn cải thiện bệnh hiệu quả hơn.
 
Trước khi thực hiện quá trình nội soi cắt bỏ tiền liệt tuyến thì bệnh nhân sẽ được gây tê tủy sống, bác sỹ sẽ đưa dụng cụ nội soi vào bên trong tuyến tiền liệt, qua đường niệu đạo để có thể cắt bỏ khối u xơ, và cầm máu bằng dao điện, cắt u xơ thành từng mảnh nhỏ và hút chúng ra ngoài qua ống nội soi. Thời gian thực hiện phẫu thuật kéo dài khoảng 1h đồng hồ, và sau quá trình thực hiện phẫu thuật thì bệnh nhân phải nằm khoảng 3 -5 ngày.
 
Trong 3 ngày sau khi mổ thì bệnh nhân cần phải được rửa bàng quang liên tục qua ống thông giữa niệu đạo và bàng quang. Sau 3 ngày thì người bệnh có thể rút được ống niệu đạo, bệnh nhân có thể ra viên dưới sự đồng ý của bác sĩ.  Chú ý, thời gian này người bệnh cần phải uống từ 2-3 lít nước mỗi ngày. Thường thì bệnh nhân vào lúc này có thể có những biển hiện như đái gấp, đái nhiều, … kéo dài khoảng 1 tháng và thời gian này người bệnh cần phải nghỉ ngơi, tránh đi xe đạp, mô tô và không ăn những thực phẩm có chứa gia vị hay rượu bia. Nếu có bất cứ biểu hiện khác thường cần đến bệnh viện ngay để điều trị kịp thời.
 
Xem thêm:  https://doppelherz.vn/benh-dau-khop-hang-co-phong-duoc-khong.html