Đến nghe Chém về Art Lìfe tại 9 Lý Quốc Sư

Đến nghe Chém về Art Lìfe tại 9 Lý Quốc Sư, Hà Nội- Cafe LACA- ( sẽ thông báo giờ chính xác sau) -ngày 10-09-2017- của ĐỖ HƯƠNG một FB khá đặc sắc người Hà Nội gốc, nay đang định cư tại thành phố Hồ Chí Minh
Đến với Đỗ Hương nhé!
Sự có mặt của các bạn sẽ làm cho cuộc giao lưu thêm màu sắc bởi con người Hà Nội trong mùa thu đầy Hương phố cũ tên Hàng…
Một em xinh như mộng “Emsi” nổi tiếng trên VTV sẽ chém cùng mỗ “ăn thịt” em Đỗ hương, ở cuốn magazin ART LIFE mà Hương thơm nương theo gió Phương Nam sẽ bay ra….
—————
ART LIFE của HƯƠNG
….
Ra mắt cuốn Art Life vào đúng tháng Vu Lan và đúng sinh nhật năm 2017, mà tôi vẫn không nhớ chính xác tuổi mình bao nhiêu.
Tôi sinh năm chẵn, lại đứng đầu các con giáp, nằm cung hoàng đạo “khó tính và chi tiết” xử nữ, nên từ 10-12 tuổi đã thấy mình quá già để dám sống theo ý thích, rồi đến tuổi ngấp nghé 60 vẫn hồn nhiên từng ngày nở cảm xúc tinh khôi như đứa trẻ vừa đến ngưỡng học trưởng thành, tiếp nhận cuộc đời vẫn đầy cảm xúc vui buồn, rung động…như cô gái vừa ra đời, rồi lại tĩnh và yên không bị dòng đời bão gió xô đẩy, tác động như thể đã tu thiền 500 năm, hết bực bội, giận hờn.
Tôi viết hàng ngày như nói chuyện với chính mình mà không cố gắng, chỉ là đòi hỏi của bản thân, nhưng chưa bao giờ có ý định đưa cảm xúc của mình in ra giấy, cho đến một ngày tôi gặp Đinh Hương – người khuyến khích mang những đoạn chữ “viết như nói cho mình hiểu mình” của tôi in ra đây thành một tập.
Một năm có 365 ngày.
Tôi có thói quen viết nhật ký từ ngày còn rất bé, để xả những suy nghĩ trong đầu, để xong “cơn” cuồng điên của cảm xúc vui buồn ngay khi nó phát khởi, như tự sự, như được đối thoại với ai đó, rồi tôi lại tinh khôi tươi tắn yêu đời.
Từ lúc còn viết tay vào sổ, vở hay vào bất cứ một tờ giấy nào có được lúc đi xa hay ngồi vơ vẩn đâu đó, rồi viết bằng máy tính, bằng điện thoại, bằng ipad…, viết chỉ là cách cho mình ghi nhận và “được nói chuyện” với người luôn thích một mình như tôi, hoặc lúc bị chỉ có một mình.
Vì là suy nghĩ cảm xúc nên dòng chảy luôn đứt đoạn và chuyển thể không theo mạch nguồn cũng là đặc trưng con người luôn thay đổi trạng thái của tôi, để không buồn quá, không vui quá, không nhàn quá, không bận quá và nhất là để đời sống mình không chán, không rơi.
Nhờ FB có “ngày này năm xưa”, tôi nhặt ra những câu chữ theo ngày tôi lưu bài trên mạng trong năm, ra cuốn tập hợp đầu tiên: Art Life – tên mọi người quen gọi tôi khi làm việc cộng đồng.
Tôi – Đỗ Hương, sống từng ngày trong một năm với cảm xúc và thú chơi tranh ảnh nghệ thuật sáng như nắng, lúc dịu lúc gắt và thích ẩn mình trong mưa qua chữ.
Tôi dâng hình hài và tinh thần cuốn Art Life đến Bố và Mẹ của tôi và anh trai Đỗ Hóa của tôi đã khuất nơi xa, tôi dâng từng ngày trải qua trong những con chữ trong cuốn sách này cho anh chị của tôi là Đỗ Giới, Đỗ Thu Thủy, Đỗ Thu Thảo và anh rể chị dâu cùng các con cháu của anh chị, đang còn bên cạnh đời sống của tôi và yêu thương tôi.
Cảm ơn em Đinh Hương đã dựng lên tập hợp những bài viết, cảm ơn anh Nguyễn Văn Thọ viết lời dẫn truyện, cảm ơn những người khiến tôi yêu và quý trọng, những anh, chị gần xa luôn dành tình cảm thân thương cho tôi tin vào cuộc đời luôn nhân hậu và bao dung tôi. Cảm ơn những cháu, em, bạn hữu không phải ruột thịt mà chia sẻ như ruột thịt trong từng ngày đời sống, để tôi luôn nhận thấy cuộc đời thật ấm áp dịu dàng, và không gục ngã trước bất kể bất kể tai ương bệnh tật nào trên hành trình dương thế.
Cảm ơn Anh – tình yêu của em, Người xuất hiện rất muộn mà như biết từ thuở nào, người luôn khiến em bật ra cảm xúc như tuôn trào, bất kể thời khắc nào trong từng ngày suốt bốn mùa, đã khiến em tin vào bản thân và ý thức khi cầm máy, chơi nghệ thuật, dù anh không hiện diện gần bên em.
Lời cảm ơn sau cuối chị gửi đến em Trang Minh Hà, chàng trai đã luôn là điểm tựa cho chị không gục ngã để ra được cuốn Art Life đầu tiên mang hồn chị.
Nếu để nhặt những con chữ viết mỗi ngày trong một năm ra làm sách cùng với tranh ảnh và những thú vui nghệ thuật, chắc tôi còn gặp lại độc giả của mình rất nhiều, vì đây mới chỉ là những đoạn “bấp bênh” trong một tập giấy mỏng ban đầu.
Cảm ơn những yêu thương của bạn hữu và độc giả dành cho cuốn Art Life đầu tiên này.
Trân trọng.
HCMC, 11/9/2017
Xử Nữ – Đỗ Hương