Đêm trước

Đêm trước, muộn lắm rồi, bạn gọi điện thoại rủ uống rượu vang đi, tự nhiên thấy đời trống rỗng quá. Mình đồng ý dù bản thân mình thấy đời lúc nào cũng ngập tràn ý nghĩa .
Giữa tiếng chạm li kêu “kenggg” trong vắt ngân dài, bạn hỏi: “Hương ơi, Hương sẽ sống đến bao nhiêu tuổi nhỉ?”, “Người mệnh vô chính diệu như tôi chỉ có thể sống đến 70 thôi”, “Thế á. Tôi sẽ sống đến 92 tuổi đấy”, mình cười phá lên: “Ôi tội nghiệp cậu, nghĩa là khi tôi đã được an nghỉ thì cậu vẫn phải sống tới 30 năm mệt mỏi nữa”. Đôi khi đó là nửa cuộc đời, cả cuộc đời hay gấp đôi gấp ba cuộc đời của một ai đó. Mình chưa bao giờ lâm vào cảnh mệt mỏi, bế tắc đến mức muốn chết hay phải vật vã tự hỏi rằng mình sẽ PHẢI sống đến bao nhiêu tuổi. Vẫn nhớ gần đây, một người bạn ngồi trước mặt mình, giữa phố xá ồn ào và nói: “Em có tin không, đến tận bây giờ khi anh có lại mọi thứ anh muốn, trong đầu anh vẫn thường trực ý nghĩ tự tử”.
Nhiều lúc, cuộc sống gian nan và phức tạp quá khiến chúng ta nản lòng. Mình cũng có lúc bế tắc, tuyệt vọng nhưng phần lạc quan trong mình, mình nghĩ là rất lớn để ngăn mình khỏi những ý nghĩ ngu ngốc. Càng khổ, càng lo lắng mình càng lên kế hoạch hưởng thụ. Mấy hôm đau chân, cứ nghĩ mình què cmnr nên tâm sự với bạn là chắc em mang hết tiền tiết kiệm ra đi du lịch chứ nếu không đến lúc què thật, em đi đâu được nữa. Giờ nghĩ lại thiếu điều cười rũ ra. Lạc quan thì có nhưng nỗi sợ đau ốm cũng có luôn. Bởi cảm xúc (vui vẻ hay đau buồn) là điều mình có thể điều khiển được nhưng sức khoẻ thì không. Chính vì thế nên là sáng nào dậy cũng uống 1 viên bổ mắt, 1 viên bổ thần kinh, 15 viên nghệ mật ong, 1 viên omega 3; tuần nào cũng dưỡng tóc 2 lần với kem dưỡng (tóc mềm mượt dã man); 3 tiếng xịt khoáng 1 lần, bôi kem dưỡng da tay và dưỡng móng 1 lần; ngày trồng cây chuối 2 phút để máu dồn lên não; đi bộ bất cứ lúc nào có thể; còn lại chỉ tập trung làm việc. Nhân tiện, các loại mình đang uống, bôi, xịt, dưỡng đương nhiên mình bán haha.