CỨ ĐẶT MỤC TIÊU

CỨ ĐẶT MỤC TIÊU – RỒI CÓ LÚC BẠN SẼ ĐẠT ĐƯỢC
Gần 6 tháng trước, trong một coaching session của mình, một học viên trong khóa CEO in Action đã tìm đến và trao đổi về tình hình công ty.
Sau khi giải quyết xong các mục tiêu đề ra, anh ấy có đề cập đến tầm nhìn và mục tiêu dài hạn trong cuộc đời. Mình còn nhớ, câu hỏi của mình lúc đó là “nếu anh chết đi, anh muốn người khác nghĩ về anh như một người như thế nào?”. Sau một thoáng bối rối, anh nói, anh muốn được nhìn nhận như một nhạc sĩ, đó là ước mơ cả cuộc đời và anh cũng chưa bao giờ nói với ai, mặc dù cũng có vài bài hát được anh em khen hay.
Tuy nhiên, theo anh thì rất khó để cân bằng giữa đam mê và kiếm tiền, chính vì vậy mà a chưa bao giờ dám từ bỏ công việc hiện tại để dành hết tâm huyết cho đam mê của mình.
Sau khi hướng dẫn anh về việc cân bằng cả hai và cách đặt mục tiêu cho mỗi khía cạnh trong cuộc đời thông qua cuốn sổ tay Success Journal – Sổ tay cho người thành công, anh đã ra về với một cam kết là sẽ hành động như đã được hướng dẫn.
Với mình, câu chuyện đã rơi vào quên lãng như với nhiều khách hàng khác. Cho tới tuần vừa rồi, anh mời mình đến dự một Mini liveshow của một ca sĩ hải ngoại, và bài hát của anh đã được ra mắt lần đầu tiên ở đó, bài hát “Sài Gòn nhớ”.
Chúc mừng anh Nguyễn Ngọc Khánh. Đó là niềm vui không thể tả cuả một người coach.
Bạn sẽ không bao giờ biết mình có khả năng làm được hay không cho tới khi bạn bắt đầu thiết lập mục tiêu và hành động một cách nghiêm túc phải không nào?
P/s: Mình viết bài này cũng nhằm mục tiêu tự tạo động lực cho chính mình. Tháng trước cùng với Ms Anna Hang Nguyen, hai chị e mong muốn đạt một mục tiêu rất lớn trong 12 tháng tới. Thiệt tình là cả tháng rồi chưa nghĩ ra giải pháp nào. Thôi thì cứ đặt mục tiêu và action hết mức vậy.