Chia sẻ của các Mom có knghiem sinh con xinh đẹp giúp CON sinh ra với khung Xương Chắc Khỏe

1 1  
Chia sẻ của các Mom có knghiem sinh con xinh đẹp giúp CON sinh ra với khung Xương Chắc Khỏe; MẸ không bị Chuột Rút khi mang thai, hạn chế Đau Lưng sau sinh, giảm nguy cơ Loãng Xương khi có tuổi các mom nhé:
Chắc hẳn các mẹ đều biết canxi là chất vô cùng cần thiết khi mang thai, giúp bé phát triển khung xương ngay từ khi trong bụng mẹ. Nếu thai nhi không có đủ nguồn canxi, bé sẽ buộc phải lấy canxi từ trong xương, trong răng của mẹ. Đó là lý do tại sao nhiều mẹ thường bị đau nhức xương khớp, đau răng, chuột rút trong suốt thai kỳ. Hà đi khám thai bác sỹ còn khuyên dùng canxi càng sớm càng tốt vì thiếu canxi là 1 nguyên nhân dẫn tới tiền sản giật, 1 biến chứng nguy hiểm trong sản khoa.
Chính vì vậy, các mẹ nên bắt đầu bổ sung canxi ngay từ những tuần đầu tiên của thai kỳ!
Vậy bổ sung canxi như thế nào cho đúng và đủ?
Các mẹ có thể bổ sung qua đường ăn uống với thực phẩm giàu canxi như: cá, tôm, cua, sữa bò tươi, sữa chua, đậu nành…, tuy nhiên lượng canxi này lại không thể hấp thu hoàn toàn và chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu của bà mẹ mang thai. Vì vậy các bác sĩ đều khuyên các mẹ bổ sung canxi dưới dạng viên uống.
✌️️Các mẹ cần lưu ý:
– Khi bổ sung canxi, nên uống vào buổi sáng. Không nên uống vào buổi tối vì cơ thể ít vận động, có thể gây cặn sỏi thận
Bổ sung canxi phải đi kèm với bổ sung vitamin D. Nếu thiếu vitamin D sẽ làm giảm hấp thu canxi tới 50%. Vitamin này có ở nắng sớm nhưng không phải mẹ nào cũng có thời gian phơi nắng. Khi chọn canxi nhất thiết các mẹ chọn các sản phẩm có chứa cả vitamin D nhé.
Nếu bổ sung đồng thời canxi và sắt, mẹ bầu nên uống 2 thuốc này cách nhau 2 giờ để hấp thu được tốt nhất
Điều quan trọng nữa là phải bổ sung canxi ngay cả sau khi sinh, vì lúc này cơ thể sẽ lấy canxi từ mẹ tiết vào sữa khi cho con bú. Nếu con không được cung cấp đủ canxi sẽ dễ giật mình, quấy khóc, nặng hơn là co giật. Còn nếu cơ thể mẹ thiếu canxi, mẹ sẽ bị đau lưng, khớp, vai, về già là có nguy cơ bị loãng xương nữa đấy các mẹ nhé. Các mẹ nên bổ sung canxi thường xuyên đến lúc con được 2 tuổi
Canxi có rất nhiều loại trên thị trường tuỳ các mẹ lựa chọn.
Các mẹ có thể tham khảo loại vitamin D và canxi chắc xương thuơng đc các bs khuyên dùng cho mẹ bầu và pn sau sinh nha.
Hy vọng là một chút thông tin này sẽ giúp tất cả các mẹ đều khỏe, giảm nguy cơ loãng xương còn bé cao lớn ngay từ trong bụng nhé
☎️ 0985493143
See Translation