Càng ngày càng cảm thấy thương mến và thân thuộc với các Cô giáo và bạn bè cùng bản làng nơi này

Càng ngày càng cảm thấy thương mến và thân thuộc với các Cô giáo và bạn bè cùng bản làng nơi này .
Vừa rồi vì chị Van Huong Nguyen đi vắng & các bạn trong nhóm đều bận ko đi được nên chỉ có mình cùng với anh Minh & bạn Huynh Thong Nhat đi lên bản Ha Cá dự tính nghiệm thu phần lắp ghép thô để thống nhất tiếp phần trang trí, xây dựng khuôn viên và các khu phụ đồng thời để xây dựng các quy trình & quy tắc hoạt động vận hành trường cho hợp lý.
Do hôm đó đường từ đường cái từ Mèo Vạc lên rẽ vào bản Ha Cá mới mở nên sau khi trời mưa đất rất trơn nhão ko thể đi được ngay cả đi bộ. 03 Anh em được các Thầy Cô giáo và thanh niên xã Khâu Vai đưa đi bằng xe máy bằng đường từ xã Khâu Vai xuống bản.
Theo Thầy giáo nói đường xấu gấp 3 lần đường kia vì là đường đá lổn nhổn nhưng ít ra là còn cố đi được.
Thế là đi, xe cứ chạy mon men sườn núi, một bên núi đá tai mèo, một bên là vực sâu thẳm, đường lổn nhổn đá trượt bánh liên tục thót cả tim, người đằng sau & đằng trước đều chống chân ngay. Mới đi chưa được 1/3 đường thì trời bắt đầu mưa, ban đầu còn lất phất nhưng nhìn trời chắc sẽ còn âm u lâu, anh chở mình dừng luôn nói là ko đi nữa và nói mình gọi mọi người quay về ngay vì khi mưa sẽ rất trơn & nguy hiểm.
Sau đó thì ACE quyết định xuống đi bộ. Anh em có xe máy đã quay về xã. Nhưng đi bộ chưa được nửa đường thì lại có mưa đá thế là Thầy giáo vội vàng tìm được hốc đá đẩy 3 anh em vào trú mưa nhưng mưa vẫn tạt ướt hết. Niềm vui bất chợt là thấy mấy cành hoa gừng dại nở tím như cành sen trên cạn đẹp quá!
Chờ gần 2h sau vừa đói vừa lạnh vì ướt hết, trời vừa ngớt mưa thì mấy anh em quyết định bỏ cuộc lội bộ về, đất ướt trơn nhão cứ bám vào giày nặng trịch và chỉ sợ nhất những đoạn dốc và ko có chỗ nào chắc chắn để đặt chân vì nếu trơn thì chỉ có xuống vực nên lại phải trèo lên vách đá mà đi. Cắm cúi đi như vậy khoảng 1,5h thì ra đến đoạn đường bê tông và được một người dân chở xe máy về lại xã. Cả 3 anh em được các cô giáo đun nước nóng để tắm & thay quần áo và dùng máy sấy hong khô giày.
Từ lúc đó trời cứ mưa triền miên ko ngớt. Thế là chuyến đi này ko vào được bản, đành lỗi hẹn với cô giáo Nhạc và các cháu học sinh thôn bản Ha Cá