Bố mẹ nên tránh gì khi sử dụng xe đẩy cho trẻ 3 tháng tuổi

Xe đẩy là món đồ cần thiết cho gia đình có con nhỏ. Nhưng nhiều bố mẹ có thắc mắc rằng, liệu có cho con sử dụng xe đẩy khi còn quá nhỏ? Hay 3 tháng tuổi, con sử dụng được xe đẩy chưa? Giải đáp thắc mắc của bố mẹ, các chuyên gia tư vấn rằng, trẻ 3 tháng tuổi có thể sử dụng được xe đẩy, tuy nhiên bố mẹ cần lưu ý một vài điều dưới đây.
 
Không nên sử dụng xe đẩy cho trẻ 3 tháng tuổi quá lâu. Với cơ thể vẫn còn yếu ớt của trẻ nhỏ, trẻ cần được sự chăm bẵm, ôm ấp, những cử chỉ yêu thương của mẹ nhiều hơn, vì vậy không nên cho trẻ sử dụng xe đẩy quá 3h, điều này sẽ làm cho trẻ ảnh hưởng tới sự phát triển trí thông minh một cách toàn diện. 
 
Trong giai đoạn này, nhiều bà mẹ cho rằng nên thường xuyên đưa bé đi dạo. Tuy nhiên, nếu bạn cho bé ngồi xe và đẩy ra ngoài để khám phá thế giới xung quanh trong một khoảng thời gian khá dài và liên tục thì điều này hoàn toàn không tốt đến sức khỏe của con. Với sức đề kháng của trẻ 3 tháng tuổi việc tiếp xúc với môi trường xung quanh dễ khiến trẻ ảnh hưởng bởi thời tiết, không khí bụi bặm, các chất lạ,… vì vậy, không nên để trẻ ở môi trường quá 1 giờ đồng hồ.
 
Thực tế, giai đoạn 3 tháng tuổi, các bộ phận của trẻ vẫn còn trong quá trình hoàn thiện. Đặc biệt là đôi mắt của trẻ, lúc này vẫn chưa thể nhìn thấy được mọi vật xung quanh. Chính vì vậy, khi sử dụng xe đẩy cho trẻ 3 tháng tuổi, bố mẹ hãy chọn mua những loại xe có mành chụp rộng bao chùm hết khoang xe. Khi ra ngoài, sử dụng mành chụp để tránh những ánh nắng trực tiếp chiếu vào mắt bé, mành chụp còn hạn chế tiếp xúc với những loại bụi bặm, gió thổi vào, làm ảnh hưởng sức khỏe trẻ nhỏ. Ngoài ra, bố mẹ nên lưu ý chọn những loại mành chụp có chất liệu vải thoáng mát, tránh gây ẩm mốc khó chịu cho trẻ.
 
Một điều quan trọng nữa, với thị trường xe đẩy đa dạng như hiện nay, bố mẹ nên phân biệt và chọn xe đẩy theo đúng độ tuổi của trẻ nhỏ. Với những bé trên 6 tháng, thì bố mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều loại xe phù hợp với tài chính.  Thế nhưng, trong gia đoạn 3 tháng tuổi, bố mẹ hãy chọn những xe đẩy linh hoạt có đủ 3 tư thế: nằm, ngả, ngồi, cùng với 2 chiều đẩy được linh hoạt. Khi sử dụng xe đẩy cho trẻ 3 tháng tuổi, tư thế nằm sẽ sử dụng tư thế nằm, và hướng mặt xe đẩy vào mình để tăng sự giao tiếp, trò chuyện vui đùa với trẻ nhiều hơn.
 
Trên đây là một số những lưu khi khi sử dụng xe đẩy cho trẻ 3 tháng tuổi mà bố mẹ cần biết để tránh những ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.
Xem tiếp: dinhduongvuikhoe.com/