5 NĂM BÁN THÂN…

5 NĂM BÁN THÂN…
Tình cờ nhận được thông tin của chị gái BTV hot girl từ Nhà Xuất Bản, mới sực nhớ: Wow, mới đó đã 5 năm trôi qua. 5 năm, kể từ ngày ký kết xuất bản cuốn sách đầu tay “Gía như tôi biết những điều này…trước khi thi đại học”. Em nó đã bán thân được 10.000 bản in, sau 5 lần tái giá, ý lộn, tái bản.
Nhớ lại thời gian cố gắng viết từng trang sách, một trong những mục tiêu rất lớn đó là “xóa nạn mù kỹ năng viết” từ thời học sinh. Luôn bị em gái tên Ngữ Văn hấp diêm tinh thần every examination, và thường thì may mắn với điểm số 3 huyền thoại bằng việc học thuộc lòng mở bài Văn mẫu.
Sau một thời gian bỏ bê quên bẳng đi em nó vì chuyện cơm áo gạo tiền, ăn nằm, xxx đủ kiểu với người tình Orisoy. Chiều nay có cuộc hẹn với chị Giám đốc NXB từ Hà Lội bay vào, cùng với kế hoạch tân trang, tuốt lại em nó một cách toàn diện để chuẩn bị cho lần tái bản sắp tới. Hy vọng, những lần tái bản sau em nó sẽ được đón nhận và bán thân ngon lành hơn nữa.
Nhớ lại ngày đầu tiên cầm cuốn sách đầu tiên được xuất bản trên tay, đi dạo trên con đường Alexander và nhớ lại câu nói của ngài Richard Branson: “Kệ tía nó, làm tới đi!”
Chiều nay lại đi dạo trên con đường Alexander, lòng đầy biết ơn và nhớ về những người, mà chắc chắn không có họ, em nó sẽ không tồn tại và bán thân ngon lành như vậy.
Đầu tiền phải kể đến những anh em HAT như Hận Nguyễn Lê, Phan Quốc Quỳnh VY, Tung Mai, Thùy Nguyễn…Những anh em trong team sách như Thanh Huy, Tú Anh, Nguyễn Quỳnh Hương…
Sẽ rất thiếu sót nếu không nhắc đến Cô Kim Loan, Giám đốc chi nhánh NXB Phụ Nữ phía Nam, chị Hoa Phượng Giám đốc – Tổng biên tập NXB Phụ Nữ, chị Thu BTV, chị hot girl Phương BTV đã đặt niềm tin vào em “giá như…” để quyết định xuất bản. Là một rủi ro lớn bởi vốn dĩ bản thân tác giả lúc đó còn rất “trẻ trâu” và chưa có bất kì tên tuổi nào trên thị trường sách khi lần đầu tiên xuất bản.
Tiếp theo, không thể không nhắc đến sự biết ơn những người anh ở Báo Tuổi Trẻ, anh Phan Nguyễn, anh Quangphuong Nguyen, anh Hung Tran Nhu…đã làm loạt bài “Gía như…” thần thánh. Là báo đầu tiên đăng loạt tám bài về “Gía như…”. Nhờ Tuổi Trẻ mà em “giá như…” thành hot girl sau một đêm và được đông đảo độc giả biết đến sau đó. Và em cũng lần đầu tiên biết feeling nhận tiền nhuận bút thật… yomost 🙂
Và cuối cùng, gửi lời cảm ơn đến một người rất đặc biệt, Thầy Lâm Minh Chánh, đồng sáng lập Group Quản Trị & Khởi Nghiệp, một người luôn nhiệt huyết máu lửa, đã chia sẻ, khai sáng tinh thần FBer của thế hệ đàn em Start-up trong thời đại 4.0.
– Sài Gòn, chiều 04.04.2017-