2

2.000 $ – Đắt và Rẻ
Thật thương cho các em sinh viên, và độc ác thay những kẻ nghĩ ra cái đề tài mê mẩn tụi trẻ con là “sinh viên ra trường kiếm khởi điểm lương 2.000 $”
Với tuổi 20, sự tự tin của lớp trẻ là dâng tràn, nó chỉ cần chút mồi lửa kì vọng 2.000 là bùng cháy. Xui bọn nó khởi nghiệp, ác, nhưng dù sao cũng còn có thể có đường chạy với chiếc ô may mắn.
Xui tụi nó kì vọng vào những đề nghị tuyển dụng có giá 2.000, sẽ đi vào tuyệt lộ. Đó là thực tế phũ phàng mà những kẻ dạy dỗ bất lương hay những trang báo vô trách nhiệm thừa biết mà cố tình bỏ qua. Chúng tìm vài ca hiếm hoi gieo vào đầu lớp lớp những thanh niên trẻ bình thường, sắp nỗ lực bắt đầu sự nghiệp một cách bình thường để sau 5 năm hầu hết sẽ đạt những trái ngọt đầu tiên. Vì cuồng say cái bả 2.000 sẽ có nhiều đứa sẽ bỏ 5 năm quí giá đầu tiên đó, để bay lất phất và rơi ủm xuống ao.
Với sinh viên sắp ra trường, chọn nghề , chọn nơi làm việc phù hợp khả năng là điều quan trọng nhất. Nếu vừa đi làm mà đã nghĩ đến mức lương, thì sẽ chỉ có đi từ thất bại này sang thất bại khác trong sự nghiệp. Bán sức lao động thì phải có lao động đủ giá trị để bán, và thị trường biết trả đúng giá, sao phải là 2.000 ?
Không bán được , hoặc không có để bán, không sao, đi mua lao động về mà dùng. Cầm 2.000 để mua lao động, thì tự biết mua như nào cho đúng giá ngay.