12/05/2017

12/05/2017 – “Người tiêu dùng ở Hoa Kỳ có thể bảo đảm đơn hàng Solar Roof của họ ngay bây giờ trên trang web của Tesla với một khoản thanh toán 1.000 USD.
Công ty cho biết: Solar Roof của Tesla sử dụng cả ngói không tích hợp năng lượng mặt trời và ngói có tích hợp, cho phép người tiêu dùng lựa chọn số lượng ngói năng lượng mặt trời cần lắp đặt dựa trên mức tiêu hao điện năng của gia đình họ. Ước tính của Tesla là 21,85 USD / foot vuông được dựa trên mái nhà có 35% số lượng ngói năng lượng mặt trời. Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết hầu hết các mái nhà sẽ có khoảng 40% số lượng ngói năng lượng mặt trời, nhưng tùy thuộc vào từng loại nhà, có thể lên đến 70% số lượng ngói.
Chúng ta có thể so sánh chi phí cho mái nhà như sau: Tesla Solar Roof cho một ngôi nhà cần 3.000 feet vuông mái nhà (khoảng 278 m2) sẽ có giá hơn 65.000 USD nếu 35% số lượng ngói là năng lượng mặt trời. Theo Consumer Reports, một mái nhà bằng đá phiến cho một ngôi nhà có kích thước tương đương sẽ có giá khoảng 45.000 USD, và một mái nhựa tổng hợp sẽ khoảng 20.000 USD.
Tesla cho biết chi phí của mái ngói không năng lượng mặt trời tương đương với mái nhà dùng ngói thông thường, nhưng chi phí lắp đặt ban đầu cho mái ngói năng lượng đắt hơn nhiều. Tuy nhiên, chi phí sẽ được bù đắp bởi giá trị năng lượng do mái ngói tạo ra. Tesla Solar Roof cũng sẽ được bảo hành suốt đời hoặc “vô hạn”, và Tesla đảm bảo sản xuất năng lượng mặt trời trong 30 năm.
..
Công ty cho biết: Bây giờ, các bạn có thể đặt hàng các tấm lợp kính màu đen trơn và tấm lợp dệt sợi thủy tinh cho Solar Roof. Các tấm lợp đá phiến của vùng Tuscan và Pháp sẽ có hàng vào đầu năm 2018. Tesla đã trình diễn tấm lợp năng lượng mặt trời của hãng trong một sự kiện báo chí vào tháng Mười năm ngoái. Musk cho biết tại Tesla đã thành lập một bộ phận chuyên về thủy tinh và đã làm việc với SolarCity để thiết kế các sản phẩm này.Tesla cũng đã mua lại SolarCity vào tháng 11 năm ngoái với giá 2,1 tỷ USD.”