Xem các ảnh từ Đại hội Đảng lần thứ III đến ĐH Đảng lần thứ 12 thì thấy: Từ khi Hồ Chí Minh còn sống (Đại Hội III) đến sau khi HCM mất 17 năm (Đại hội VI)

Xem các ảnh từ Đại hội Đảng lần thứ III đến ĐH Đảng lần thứ 12 thì thấy: Từ khi Hồ Chí Minh còn sống (Đại Hội III) đến sau khi HCM mất 17 năm (Đại hội VI) , hình ảnh Hồ Chí Minh luôn luôn là hình ảnh chính ở giữa phông. Hai tay đầu hói râu xồm nhỏ hơn ở trên. Đến sau Đại hội VI, tức là sau khi Nguyễn Văn Linh lên làm TBT thì luật chơi thay đổi: Hình ảnh hai lão Tây duy lý, chuyên chính, bạo lực, đấu tranh giai cấp ở giữa to đùng, Hồ Chí Minh bị gạt sang bên cạnh. Vì sao thế? Phải chăng sau ĐH VI, Nguyễn Văn Linh lên ngôi TBT, CNXH sụp đổ, Nguyễn Văn Linh bưng dân tộc và thể chế sang nương náu Trung Quốc với mật ước Thành Đô nên cố nống các lãnh tụ CS lên có ý thách thức Nga và các nước TB, ra vẻ ta đây kiên định lý tưởng CS, nghĩ như thế là phù hợp với TQ, một cách đi với bọ xít thì phải có mùi hôi bọ xít để ra vẻ cùng loài. Ai ngờ sau đó Trung Quốc vẫn xoa đầu Việt nam ra vẻ chú mày kiên định CNXH, hảo hảo, rồi lấy cớ đó kìm Việt Nam không cho vào WTO, trong khi nó liên tục TB hoá: Khoán, cải cách thể chế theo kinh tế thị trường, bắt tay với Mỹ và phe TB. Nhưng hệ quả tâm linh của việc đặt hai tay độc tài Tây lên bàn thờ, chiếm chỗ lãnh tụ Việt từ thời Nguyễn Văn Linh đã khiến Việt Nam bị kìm lại bao nhiêu năm, lẹt đẹt theo sau TQ, ngày càng lệ thuộc TQ về cả chính trị và kinh tế. Đánh mất đất đai, biển đảo, mất lòng dân, đánh bạc quyền lực bằng quyền sống toàn dân và tương lai dân tộc, chui vào cái thòng lọng nợ nần không thể trả được và bắt toàn dân gánh chịu hệ quả môi trường, hệ quả kinh tế, hệ quả văn hoá ngày càng nghiêm trọng của việc lệ thuộc toàn diện này.

15 Thoughts to “Xem các ảnh từ Đại hội Đảng lần thứ III đến ĐH Đảng lần thứ 12 thì thấy: Từ khi Hồ Chí Minh còn sống (Đại Hội III) đến sau khi HCM mất 17 năm (Đại hội VI)

 1. Cũng có lý một tẹo Tuấn ạ. Nhưng đó mới chỉ là hình thức thôi. Bản chất chúng vẫn là NGuyễn Y Vân.

  1. Khác đấy! Nó cho thấy quyền lực của cụ Hồ trong các thời ỳ và sự biến động các xu hướng lãnh đạo, tf Lê Duẩn chèn cụ Hồ bằng bản lĩnh tràn thế, rồi đến Linh và các đám sau chèn cụ vì những toan tính phe đảng các kiểu.

  1. Có nhiều cách lý giải, nhưng tôi cưa thấy có cách nào khác lý giải sự thay đổi cơ bản này. Nếu anh có ý gì thì đưa ra mọi người cùng bàn. Nếu cho đó là ngẫu nhiên thì bảo để mọi người biết. NHưng dứt khoát phải có một căn nguyên định hướng, không thể ngẫu nhiên có hệ thống. Có thể để lấy lòng khúc ruột ngàn năm nên thay cụ bằng hai thằng Tây ác.

  1. Ông Trọng Lú cũng ngồi Nhà Trắng với Obama rồi bắt tay đấy, có nên coi ông là thân Mỹ không nhỉ?

 2. Mao ít tuổi hơn HCM và đi đây đó ít hơn HCM.
  Mao vừa lý luận giỏi vừa hành động giỏi hơn HCM. Đúng k nhỉ?

  1. Mao, Trạch Đông, 1893-1976, nhiều tuổi hơn HCM.
   “đi đây đi đó” và tiếp nhận tư tưởng tiến bộ thì không bằng… Nguyễn Ái Quốc !

 3. Chắc chắn Hồ chí Minh khi gia nhập Đảng công sản Trung quốc theo Mao và khi sang nhờ vả Mao đánh Pháp đã có mật ước hoặc bi Mao Chu ân Lai cho vào bẫy .Nên khi ông Linh sang Thành Đô tái mặt phải ký nhiều văn bản thất thế cho Việt Nam .

  1. Nên có tư liệu, nói kiểu như thế tôi cũng vẽ ra được hàng chục kịch bản rất éo le và khó bác bỏ.

 4. Cũng có thể là thế này và thế khác. Một điều chắc chắn là lệ thuộc về tư tưởng muôn đời khổ.

 5. Chẳng liên quan chi. Vấn đề là chính Hồ Chi Minh da rước chủ nghĩa Maoist và lệ thuộc Tàu từ đây.
  Hậu sinh chỉ thừa kế thôi!

 6. Nhưng anh co xem ảnh không? Trước ĐH 6 tượng cụ Hồ luôn ở giữa, hai lão Tây ở trên cao bé hơn. Sau ĐH 6 tượng cụ Hồ dẹp sang bên phải, còn hai lão Tây to đùng ở giữa. Đó là định hướng đấy! Theo anh thì đó là ngẫu nhiên sao?

 7. Có kết quả thì chắc chắn có nguyên nhân. Chỉ thắc mắc đó là nguyên nhân ngẫu nhiên hay tất nhiên.
  Việc bày bố đó nên hỏi thông qua nhiều người từng làm công tác tổ chức đại hội đảng cấp trung ương là rõ ràng chính xác nhất hơn so với tự suy diễn.
  Đúng k ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *