Những vấn đề với việc vận chuyển tiểu ngạch

Với những người đã có kinh nghiệm về việc vận chuyển hàng hóa thì chắc chắn cũng có hiểu biết rằng hiện có khá nhiều cách thức và con đường để phục vụ nhu cầu vận chuyển lượng hàng mà bạn nhập từ nước ngoài về nước. nhìn chung thì hình thức nào cũng có những ưu và nhược điểm nhất định vì thế cho nên ở bài viết này chúng tôi làm rõ hơn các vấn đề có liên quan tới việc vận chuyển tiểu ngạch cho bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn.
 
Những hiểu biết bạn cần nắm được
Hiện tại theo các quy định hiện hành của pháp luật nước ta thì việc kinh doanh ở phạm vi vượt khỏi biên giới Việt Nam các nhà thương buôn có thể lựa chọn một trong những hình thức nhất định và hai hình thức cơ bản nhất đó là tiểu ngạch và chính ngạch.
Nếu đề cập tới tiểu ngạch thì mọi người sẽ có hiểu nhầm rằng đây là một hình thức phi pháp nhưng trên thực tế hình thức này hoàn toàn hợp pháp và có thể được thực hiện một cách tự do ở nước ta. Hình thức này được thực hiện giữa các quốc gia lân cận với Việt Nam và các giao dịch này phải có giá trị nhỏ như đúng với những gig được quy định của nhà nước.
Về đặc điểm, khi lựa chọn hình thức vận chuyển tiểu ngạch thì người thực hiện vẫn phải thực hiện các hoạt động như kê khai hải quan hay nộp các loại thuế đồng thời cũng phải chịu tất cả các hoạt động kiểm tra giám sát như những gì được thực hiện đối với hình thức chính ngạch. Như vậy có thể thấy được về cơ bản thì hình thức này cũng không có mấy khác biệt so với những hình thức xuất nhập khẩu và vận chuyển thông thường mà mọi người vẫn cho là hợp pháp.
 
Những vấn đề đối với hình thức tiểu ngạch
Về ưu điểm, có thể kể tới hàng loạt những ưu điểm mà hình thức này có thể mang tới cho người áp dụng như tiết kiệm về khoản chi phí, thời gian thực hiện vận chuyển cũng nhanh hơn nhiều so với hình thức vận chuyển thông thường và hơn nữa nó cũng giảm thiểu được khá nhiều các thủ tục cũng như giấy tờ so với hình thức chính ngạch. Ngoài ra cũng còn một số lợi ích khác mà bạn có thể thu được khi áp dụng.
Tuy nhiên theo tìm hiểu thấy được nếu hình thức này được áp dụng rộng rãi đồng thời thiếu đi các biện pháp kiểm soát chặt chẽ của chính phủ thì chắc chắn cũng sẽ có những sự xuất hiện của các vấn đề gây thiệt hại về lợi ích cho đất nước. Do đó cần phải kiểm soát chặt chẽ hơn nếu hình thức này được áp dụng phổ biến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *