Những giải pháp nào về việc cho thuê văn phòng làm việc đối với doanh nghiệp startup

Hiện nay, phong trào Startup đang nở rộ trên thị trường Việt Nam. Khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp startup là vấn đề tài chính, nguồn vốn eo hẹp, chính vì vậy việc sở hữu một văn phòng chính thức không hề dễ dàng mà cần có những giải pháp để tiết kiệm chi phí đầu tư mặt bằng một cách tối đa. Vậy những giải pháp đó là gì, nên sử dụng mô hình cho thuê văn phòng làm việc nào? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách để giải quyết vấn đề văn phòng cho những doanh nghiệp Startup nhé.
Đầu tiên, sử dụng mô hình văn phòng ảo. Đây là dịch vụ cho thuê văn phòng thông minh mới nổi lên trong thời gian gần đây và lập tức phát triển rộng rãi do có thể tận dụng tối đa những nguồn lực. 
Với việc thuê văn phòng ảo, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí hiệu quả, giải quyết được bài toán địa điểm làm việc và thiết kiệm chi phí bởi giá thuê văn phòng ảo thấp hơn rất nhiều so với thuê văn phòng trọn gói. Không những thế, lợi ích nữa đó là doanh nghiệp cũng không mất tiền để đầu tư trang thiết bị phục vụ công việc mà tại văn phòng ảo, bên cung cấp dịch vụ đã trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại nhất như máy chiếu, loa, bàn ghế, tủ,…
Thứ hai, mô hình cho thuê văn phòng làm việc chung, hay còn gọi là coworking. Mô hình văn phòng này cũng gần giống như văn phòng ảo, giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp, nhưng không phải là những phòng làm việc riêng biệt mà là một không gian chung không bị gò bó và nhàm chán như văn phòng truyền thống mà nó mang đến cảm giác thân thiện và tự nhiên như đang ngồi trong quán cafe.
Với mô hình cho thuê văn phòng làm việc chung này, các doanh nghiệp còn có cơ hội tiếp xúc và trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ với các doanh nghiệp khác từ các lĩnh vực khác nhau, mở ra rất nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Startup và thời gian, không gian linh động, chỉ sử dụng khi cần thiết.
Thứ ba, tạo văn phòng làm việc ngay tại nhà là cách tiết kiệm chi chí nhanh nhất, tốt nhất. Bạn chỉ cần lựa chọn một không gian phù hợp ở trong nhà để thiết kế thành mọt không gian văn phòng làm việc, mặc dù phương pháp này cũng gặp phải nhiều hạn chế như công việc sẽ bị ảnh hưởng bởi việc sinh hoạt trong gia đình thế nhưng trong giai đoạn đầu của doanh nghiệp Startup thì việc tiết kiệm chi phí là điều vô cùng cần thiết, các doanh nghiệp cần tận dụng những phương pháp ít tốn kém nhất để giải quyết khó khăn về tài chính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *