Nhân vật thứ 7: Khoảng trời riêng của Đào Xuân Hoàng

Nhân vật thứ 7: Khoảng trời riêng của Đào Xuân Hoàng- Cha đẻ của phần mềm Monkey Junior.
Sau khi giành giải nhất cuộc thi sáng kiến toàn cầu tại Silicon Valey (tháng 6/2016) do Chính phủ Mỹ tổ chức; giải nhất thiết kế Doanh nhân Châu Á (Tokyo,Nhật Bản – Tháng 6/2016), giải thưởng Nhân tài đất Việt, cái tên Đào Xuân Hoàng đã tràn ngập trên các phương tiện truyền thông, báo chí. Thật sự là đáng tự hào khi có 1 phần mềm về giáo dục của Việt Nam được tôn vinh, là sự lựa chọn của hàng triệu gia đình ở các quốc gia trên thế giới.
Trái với sự nổi tiếng với những hào quang của giải thưởng, Khoảng trời riêng- góc làm việc của Hoàng lại thật khiêm tốn, một góc nhỏ xíu cũng giống như 30 nhân viên khác của công ty trong 1 không gian khoảng 40 m2 không hề có sự cách biệt.
Dự án đầu tư cho phần mềm Monkey Junior khoảng 10 tỷ đến mức có những lúc anh đã phải rao bán nhà. Phần lớn số tiền ấy được dùng để đầu tư vào nội dung bài học, mời các chuyên gia thẩm định và mua bản quyền cho phần hình ảnh, và âm nhạc được sử dụng trong phần mềm ấy.
“Ý tưởng xây dựng phần mềm Monkey Junior bắt đầu từ tình yêu với con gái, lần đầu tiên được làm bố thật thiêng liêng đã khiến tôi say sưa tìm đọc rất nhiều những tài liệu và gặp gỡ các chuyên gia về Giáo dục sớm” Tình cha con, tất cả những tâm huyết viết nên phần mềm để vượt qua những thách thức nho nhỏ hàng ngày trong việc giáo dục con đã chạm vào tim của những ông bố, bà mẹ yêu và muốn mang đến những điều tốt nhất cho con ở khắp nơi trên thế giới.
15 phút trò chuyện với Đào Xuân Hoàng để có thêm năng lượng, có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp ở phía trước 🙂
Chương trình phát sóng vào 18h thứ 4 ngày 5.4.2017, 5h sáng thứ 5 và 9h sáng thứ 6 kế tiếp trên VTV2 🙂

10 Thoughts to “Nhân vật thứ 7: Khoảng trời riêng của Đào Xuân Hoàng

  1. Ekip của chị Hà làm việc chuyên nghiệp lắm chị Điệp ah. Chỉ không biết em có tròn vai không thôi 😀

  2. Chúc mừng các bạn đã tìm được những nhân vật Hay để giới thiệu cho khán giả truyền hình.

  3. Anh Hoàng là nhân vật quá tuyệt rùi í chị, nói chuyện với anh í lúc nào cũng hừng hực nhiệt huyết. Lại tiếc hùi hụi chị ơi

    1. Số chị Hạnh Nhung làm hay quá e, a k biết lạc vào khung cảnh toàn kén với tơ thế thì a nói cai gì đây!!! Ke ke

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *