Mưa

Mưa! Mưa lằm mưa lốn!!!
Mưa – thằng thích thú, thằng cằn nhằn; thằng rửa xe thì vui, thằng đi đường lại ghét; ông nông dân thì hả hê, bà bán hàng ngoài chợ thì tiu ngỉu vì vắng khách. Mưa có lợi với người này nhưng lại cản trở công việc của người khác. Thế nhưng, mưa không phải là lý do cho sự trì hoãn.
Tôi bị dị ứng với những người đã hẹn rồi lại hoãn, lý do chỉ vì trời mưa. Ứng viên hẹn phỏng vấn – xin hoãn đến chiều vì mưa quá. Đối tác hoãn lịch họp, em thư ký bên đó gọi sang xin lỗi vì sếp bảo mưa nên dời lịch. Nhân viên sales gọi khách xin hoãn ngớt mưa mới đến gặp… Quá dở, quá sai lầm!
Khi trời mưa, các ứng viên khác không đến, mình bạn đến, bạn sẽ có nhiều thời gian để trò chuyện cùng nhà tuyển dụng để họ hiểu khả năng của bạn hơn mà không sợ hết giờ, qua đó tăng cơ hội trúng tuyển cho bạn; bạn là nhân viên sales, thằng khác ngại mưa nên không đến chào hàng cho khách, mình bạn đến là bạn chẳng phải cạnh tranh với ai,… Trời mưa, bạn vẫn đến như đã hẹn – ấy là bạn đã tạo cho người đối diện một sự cảm nhận rằng bạn chuyên nghiệp, bạn đã ghi điểm với họ và dễ dàng tạo sự mủi lòng, thấu cảm, tạo dấu ấn tốt hơn. Mưa – là yếu tố khách quan, là trở ngại quá nhỏ nếu bạn không thể vượt qua thì sau này gặp các khó khăn lớn hơn nhiều, rồi bạn cũng sẽ dừng lại? bạn sẽ lại trì hoãn? và đồng nghĩa bạn đã tự đánh mất cơ hội hiếm có của bản thân mình.
Đến như tôi đây, cưới được vợ cũng vì kệ mẹ mưa, khi em mắc kẹt giữa cơn mưa rào bất chợt, tôi đã đội mưa chạy ra ngoài đường mua áo mưa về cho em trong khi những thằng khác lại đang lo trú mưa cho khỏi ướt. Và tất nhiên, em đã cảm động và chỉ nhớ đến mỗi mình tôi.
Vì thế, mưa à? Ra đường đi!

69 Thoughts to “Mưa

 1. 🙁 anh ơi, bất quá, trời mưa em mới không đến phỏng vấn mà, anh thông cảm giúp em, cho em xin lại cái hẹn sáng mai nhé (nếu không mưa)

  em cảm ơn anh ạ, chúc anh một ngày làm việc hiệu quả!

 2. Mưa gió khách gọi vẫn phải đi thôi .. nhiều khi dễ thành deal vì khách thấy sự trân thành và máu lửa của mình

  1. Chuẩn em (y) Tranh Mopi rất đẹp, khách đến cty đi dọc hành lang đều phải dừng lại ngắm. He he

 3. Bất hạnh cho vợ ông!
  Các cụ dạy là khi chọn chồng nên chọn thằng nào ít ra thấy trời mưa biết chạy vào nhà trú… đằng này thì lại….
  Haizzz….

 4. Có khi mưa lại là may mắn chăng? CT Tuan Nguyen ơi, có việc gì để cho mình “xin” 2 chân nhỉ?

 5. Le Minh thì tài tử đòi xin 2 chân của em, thế em không đi ô tô ngồi sau có người lái thì em đi bằng gì? :p

 6. Em vừa ra đường đảo 1 vòng cho sạch xe, đỡ tốn mấy sọi tiện đi ngắm phố phường luôn hê hê

 7. mưa thì phải để Trần, mặc áo mưa k còn cảm xúc nữa thím ạ, nó công nghiệp lắm, hahahahahaah

 8. Tắm mưa xong đái rỉ rỉ ra quần phê lắm anh ơi … em thề là cảm giác lạnh xong gặp dòng suối nóng … mê mệt.

 9. Hình như lần đầu gặp chị nhà là lúc anh đang bán áo mưa dạo ngoài đường nên mới có đoạn văn bên dưới.

 10. Đó, ghi điểm hay không, tạo dấu ấn hay không, hay đơn giản là sự khác biệt or the best nó nằm ở đó. Đây chắc chắn là thông điệp của stt này.

 11. Thế mà k hiểu sao k có nhà tuyển dụng nào dám đội Mưa để mời mình về làm trợ ný, mà mình thì lười ra đường, bảo các anh ấy đến đón thì chảnh, hỏi thì bảo em cứ trần trước đí mới chán

 12. CAO THỦ!
  Mà công nhận bây giờ các chị em tỉnh thật, anh nào ko có áo mưa thì ko chơi cùng

 13. Anh cũng giống Tuan Nguyen đấy, ghi điểm ở trời mưa, đấy gọi là biết tận dụng điểm yếu của người khác làm điểm mạnh cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *