Môn Đăng Hộ Đối thật ra nếu so giàu nghèo thì cũng không quan trọng lắm đâu

Môn Đăng Hộ Đối thật ra nếu so giàu nghèo thì cũng không quan trọng lắm đâu, mà nếu hai bên lệch nhau về Đẳng Cấp Văn Minh thì ắt khó sống với nhau!
Ví dụ một Nhà Trọc Phú bán đất mới giàu lên, cưới một nhà Giáo Viên 3 đời nề nếp Văn Minh thì li dị sẽ là điều gần như chắc chắn!
Cũng vậy, việc làm cho người dân giàu lên không khó bằng việc nâng cấp họ Văn Minh hơn! Tập cho họ bỏ đi xe Ngu (xe máy), xếp hàng, ăn uống vệ sinh, không xả rác, tam cấp lùi vào nhà, không phi xe trên lề… là cực kỳ khó khăn!
Giải pháp tốt nhất là Tạo Thành Phố Vệ Tinh Văn Minh! Giống khu HongKong và Cửu Long bên Hong Kong vậy! Khu mới quy hoạch văn minh hiện đại, cấm xe máy, đi xe bus, tàu điện ngầm, sạch sẽ đàng hoàng… dành cho Dân Văn Minh, giá nhà cửa tất nhiên đắt đỏ hơn!
Còn dân khoái chạy xe Ngu, khoái lem nhem cứ để họ ở lại nơi cũ tự do sống và chết với sự hạ đẳng của mình! Khu mới giống khu Phú Mỹ Hưng nhưng mở rộng ra hơn và tập trung Trung Tâm Hành Chính Đầu Não về đó! Chọn quận 2,9, Thủ Đức bên kia con Sông Sài Gòn là đẹp!
Thượng Đẳng và Hạ Đẳng nên tách rời nhau đừng chung đụng! Nhưng vậy những người kém Văn Minh có dịp sẽ thấy và so sánh, và họ muốn gia nhập vào nhóm Văn Minh thì họ buộc phải thay đổi mình để hoà nhập! Còn không, mời bạn cứ việc sống bầy hầy ngu dốt tiếp, chả phiền gì ai!
Còn hiện giờ, sự trộn chung như vậy, những người Văn Minh ít ỏi sẽ bị vùi dập mãi trong đám người Hạ Đẳng quanh mình!
Đọc nghe có vẻ khó chịu, nhưng sự thật là vậy bạn ạ! Cố mà chấp nhận nếu muốn trở nên Văn Minh!
< S h a r e . k h ô n g . c ầ n . h ỏ i >

55 Thoughts to “Môn Đăng Hộ Đối thật ra nếu so giàu nghèo thì cũng không quan trọng lắm đâu

 1. 1 vấn đề phát sinh là khi dựng nên q7 hay đô thị vệ tinh
  Phần dân ngu còn lại sẽ tìm cách chạy qua bên đó sống, hay đưa khu mình sống lên ngang bằng q7
  Giống như dân tỉnh ào ào về SG vậy, rồi người SG lại mong họ kéo hết về quê để trả lại SG ngày tết
  Bát nháo lắm

  1. Giá nhà đất mắc sẽ ngăn chặn điều này!

   Cấm xe máy ở những vùng đó cũng sẽ ngăn chặn tiếp

 2. Theo cách bác 4s nghĩ ra là bậc thầy của chế độ cộng sản rồi đấy a , bác phải dạy thêm là bọn nhà giàu hay trung lưu phải đóng thuế k được trốn một đồng và tiền đó phải lo cho dân nghèo . Bác có biết là dân nghèo bên Mỹ sướng hơn bọn trung luu k , cái bọn trung luu bên Mỹ ngu vãi ra , đi làm khung thuế 40 phần trăm , mua hàng 10 phần trăm , con chúng nó đẻ ra dưới 18 tuổi thì k mất tiền nhưng muốn có bằng đại học thì phải nộp gần 200 k cho 4 năm .. Em rất thích public transportation to commute anyway :))

  1. Cai ddo ko phai la ngu. Nguoi van Minh thi biet tra tien cho nhung gi Minh xai/nhan. Nguoi co liem si thi khong muon xai cai gi mien phi ca! Vay thoi!

 3. Có một ông đại gia bất động sản từng phát biểu tương tự như vậy. Đại khái giàu ở một khu riêng . Khg nói ai cũng biết báo chí, dân tình lên án khg tiếc lời. tất cả phải giống nhau , ai cho phép mày hơn tao và khác chúng tao. Mọi rợ bền vững…Hic, hic…

 4. Như vậy thì văn minh chỉ dành cho người có tiền hả anh ! Đâu phải người nghèo nào cũng thiếu văn hóa và người giầu nào cũng văn minh ?

 5. Khi bạn hút thuốc phì phèo, quen xả rác, khoái ăn mặc luộm thuộm, hôi hám… thì các bạn ko thích vào những quán Ca phê dành cho dân Văn Minh, ko phải vì quán đó mắc tiền!

  Bạn vẫn đi những quán mắc cũng gần như vậy nhưng phù hợp Tầm Mức Văn Minh của bạn!

  Vì thế, khi tách thành phố ra Khu Văn Minh, thì giá cả đắt đỏ giàu nghèo chỉ là 1 phần, những người kém Văn Minh thích phóng xe máy sẽ không thích vào khu ấy vì thấy mình khó chịu!

  Còn vẫn có những nơi ở phù hợp cho những người Văn Minh mà không giàu! Cơ mà, nếu đã văn minh thì bạn ko bao giờ quá nghèo cả!

 6. Nếu có khu đô thị mới, con chủ còm này và đời con của nó , thậm chí cháu nó chắc chắn vẫn sống khu cũ. Và nhìn về khu mới chửi đổng.

 7. tư tưởng đã giàu trước sau cũng giàu hoặc ko túng bẩn như các bác cộng đồng thiện nguyện lo lắng.

 8. Bác Sang nói đúng đó, hôm rùi mình có nói chuyện với 1 bác gái làm bác sĩ ở Sing. Bác ý nói rằng trc năm 1976, khi Sing chưa tách khỏi Malay, thì Sing chỉ là 1 mớ hỗn độn, ngập trong rác thải và khói bụi. Từ sau cải cách tách 2 đất nước ra thì Sing hoàn toàn kh biệt. Mặc dù chỉ cách nh 1 con sông, nh khi bạn từ Sing qua Johor theo đường bộ thì bạn sẽ cảm thấy 2 bầu trời hoàn toàn kh biệt. Hiện nay ng Malay luôn ước ao dc sang Sing sống. Còn ng Sing thì k dám sang Malay sống. Họ luôn nói rằng, Đất nước Malay như bây giờ là do họ tự huỷ hoại đất nước họ, ko chịu chấp nhận sự thay đổi đi lên, mà chỉ muốn vùi mình trong sự dơ bẩn. Nói là như vậy, nh ng Malay hiện nay cũng rất biết ơn chính phủ Sing, vì mặc dù can đảm tách ra vươn lên theo con đường mới, chính phủ Sing lại có rất nh chế độ ưu tiên cho ng Malay muốn sinh sống văn minh tại Sing.
  Thật ra việc chúng ta có dc sống trong 1 đất nước văn minh hay ko là do ý thức và tư tưởng của chúng ta là phần lớn. Mấy ngày này t thấy tội bác Sang, vì dù có phân tích thế nào thì các bạn ý cũng ko hiểu. Có 1 số ng cmt vô ý thức wa’

 9. Tư duy của tầng lớp elite đây mà.
  New York vẫn có khu ổ chuột mà bao nhiêu năm nay chẳng giải quyết đc. Cách này chỉ phục vụ cho giới thượng lưu, còn dân đen thì vẫn nghèo và ngu.

 10. Như các khu cung cư gọi là “cao cấp” khi nhà đầu tư họ xây và họ ban cho cái chử “cao cấp”, nhưng thực tế sau khi vào ở thì mới biết thật sự có “cao cấp” hay không, vì “cao cấp” còn phải phụ thuộc vào ý thức của ng dân sống ở trong chung cư đó nữa. Dân mình xưa giờ cứ tưởng chung cư nào đẹp và giá đắt là “cao cấp” hết. Nhầm to

 11. Thế mới nói rất phục tầm nhận thức của phái đẹp thời đại này. Còn hơn cả đàn ông. Bạn #xuân #Phương nói đúng quá!

 12. ..sai rồi anh ơi, lũ rừng rú rất thích thú khi vào xứ sở văn minh, đơn giản vì tại đó, nó thấy lạ lẫm, tò mò và cái tôi mặt lờ muốn thể hiện cao vút lên…chỉ có ng văn minh rất ghét lũ đó thôi 😀 ..

 13. Chẳng ai muốn nghèo và ngu cả. Xã hội lúc nào cũng có 1 tầng lớp luôn bị mị dân bởi những ý tưởng và chính sách tốt đẹp nhưng rốt cục chỉ phục vụ cho tầng lớp thượng lưu.

 14. À, cái việc cấm xe tôi ko bàn ở đây. Tôi nghĩ nó khá phức tạp và vĩ mô hơn vẻ bề ngoài như báo chí đưa tin và dân mạng comment và chia sẻ. Việc đồng tình hay phản đối việc cấm xe khi chưa có kế hoạch cụ thể để giải quyết bức xúc trong giao thông đi lại khi xe bị cấm của người dân thì chẳng có ích gì.
  Comment của tôi chỉ ko đồng tình với cách của bác là đầu tư tiền của xây dựng thành phố vệ tinh rồi để đám dân ngu ở lại chỗ cũ và tự chơi với nhau. Dân đen đọc status của bác ko sôi máu lên mới lạ.

  1. À, khu Cửu Long thì giờ nó xịn gấp 10 lần Sài Gòn! Nhưng so là so với Khu Hồng Kong thoai!

 15. Bạn là ai mà có quyền đòi chuyện bàn với không bàn ở nhà tôi!

  Cho 3 phút để bàn chuyện xe Ngu, quá 3 phút chưa thấy lời bàn nào là block!

  Nhà bố, bố bảo bàn cái gì là phải bàn cái đó nha chưa? Ko nghe cút mẹ đi!

 16. Dân mình nó lười 4 Cọp ợ. Dân hk đi bộ 15-20″ đến trạm xe bus hoặc ga mtr là chuyện hết sức bình thường, mà nhịp sống ở vn đâu có bằng hk.
  Cứ mỗi lần nghe câu ” Cấm xe máy thì đi bằng gì” là lại thấy nản.

 17. Đúng rồi, đi bộ khoẻ người, về già khỏi bệnh tim mạch!

  Một đôi giày ở Việt Nam mang 3 năm chưa thấy hư! Giày ở HK mang 3 tháng là mòn vẹt!

 18. Bao h người vn đi bộ hối hả như dân hk thì lúc đấy vn mới thành zồng thành phụng được .hehe.

 19. Như đi xe bus ở Hà nội lên xe không được ồn ào , không nói to , không nói chuyện … , ai không thực hiện lái xe nhắc luôn , cãi ngang bướng họ đuổi xuống luôn , thế là ai nấy đều phải tuân thủ , đa số đều tôn trọng nhau lên xe thấy trẻ em , người già , người tàn tật đều đứng lên nhường chỗ , đi xe bus tự nhiên cảm thấy mình là người văn minh , rèn được tính kiên nhẫn , tính kỷ luật , biết kính trên nhường dưới , tôn trọng nhau … , nên nhà tôi con cháu đi xe bus hết

 20. chính xác.. 1 XH Có Van Minh hay không phu thuộc rat nhiều vao Y thuc va tu tưởng cua Người Dan…

 21. Phải phân biệt rõ ràng giữa có nhiều tiền và văn minh ! Người giàu có chưa chắc đã văn minh. Không ai muốn làm dân ngu ! Thật ra có rất nhiều người vẫn là “dân ngu” dù có đi xe hơi, ở nhà lầu !

 22. Tất nhiên nếu có đủ tiền tôi cũng chuyển sang khu đô thị đó sống cho tiện nghi mọi mặt . Và hẳn là ai cũng sẽ muốn sang đó. Nhưng hệ thống sàng lọc chỉ đo được ai đủ tiền để sống ở đó chứ chẳng đo được ai văn minh hơn ai. Muốn xã hội văn minh thì hãy đối xử với nhau văn minh trước đã.

 23. Thì sống trong khu văn minh, sống với người văn minh từ từ sẽ văn minh. Văn minh là 1 thứ không thể mua được. Phải trui rèn từ từ. Mà để trui rèn được thì phải có môi trường.

 24. Ở đây không hẳn là giàu nghèo tiền bạc, cứ văn minh đi ắt sẽ giàu, giàu nhân cách mới là quan trọng -> xã hội sẽ giàu, cái giàu chung của xã hội mới quan trọng, giàu riêng, giàu nhóm vứt xó, vô nghĩa.

 25. Bên Sing họ cứ phạt tài chính hết ạ. Số tiền bị phạt họ nâng cấp xe bus và dịch vụ. Ăn uống trên xe phạt nhẹ nhàng 1000$ thui.

 26. Ai nói ko có xe máy, có mà đầy Khu Kowloon City là nhiều nhất. Nhưng họ đi xe phân khối lớn gọi là mô tô. Đậu xe cũng phải đậu đúng chỗ, cái gì cũng có trật tự chứ ko bừa phứa như ở Việt Nam. Vs lại ở Hong Kong xe máy xe con xe tải xe bus xe đạp tất tần tật các loại xe chạy chung 1 làn mà vận tốc cho phép thường là 80-100km/h nên ai cũng sợ chết đành phải đi xe bus cho lành Túm lại phương tiện công cộng là tốt nhất, nhanh, rẻ, mát mẻ

 27. Xe máy thì tất nhiên vẫn có chứ bạn Hanh Pham…Nhưng như bạn nói đấy, họ đi xe phân khối lớn và chỉ zành cho dân chơi…túm lại xe máy ở hk không phải là phượng tiện đi lại phổ thông như ở vn.

 28. Cái bạn Trần Xuân Phương này nói hay ghê đúng ghê. Nhưng mà các bạn có biết là để ng dân Singapore có được nề nếp như vậy là nhờ các chính sách của chính phủ Sing ko? Đặc biệt là nhờ các chính sách hợp thời và hợp lý của ông Lý Quang Diệu và đảng PAP. Họ đã rèn luyện và uốn nắn người dân Sing qua bao chục năm qua bằng các chương trình cải cách giáo dục và sủ dụng thứ LUẬT LỆ NGHIÊM MINH TỪ TRÊN XUỐNG DƯỚI.

  Còn như VN muốn được như người ta mà chi giáo điều cái gì cũng bảo CẤM CẤM mà ko đưa ra được phương pháp hợp lý, ko thực thi pháp luật đúng đắn từ ngay chính những nhà thực thi pháp luật và ban hành luật. Vậy thì đòi hỏi gì ở ý thức người dân?

  Nên nhớ dân Sing ko tự nhiên mà người ta trở thành có ý thức và có văn minh thông qua 1 vài lời khuyến khích : Hãy văn minh lên !

  Nếu 1 phần dân tộc đã từng từ bỏ Malaysia kia mà chạy qua Phú Mỹ Hưng rồi sống trong cái phố văn minh như ông Tư mong ước thì cũng chỉ là những người Malaysia ” dơ bẩn” ( theo cách nhiều ng mô tả ) sống tại SG.

 29. Bên Sing dùng chính sách ” chế tài” tức là dùng đồng tiền để ràng buộc mọi người dân biết tuân thủ pháp luật. Ko theo là mất tiền ráng chịu. Cái này hoàn toàn đúng.

  Nhưng cũng nên hiểu họ dùng CHẾ TÀI để ĐIỀU TIẾT HỢP LÝ lại các mục tiêu họ cần đạt được thông qua các chính sách.

  Chính phủ ko hề tuyên bố CẤM XE CÁ NHÂN của ai hết vì đó là quyền tự do của người dân. Nhưng để hạn chế xe cá nhân thì họ đã làm gì ? Họ cho phân luồng các tuyến đường theo chính sách điều tiết dòng xe. Ví dụ ỏ tuyến đường Orchard Road vào các giờ cao điểm nếu xe chạy vào đó thì phải trả phí rất cao. Khi bán xe hơi họ còn cho chủ xe đăng ký ngày chẳn ngày lẻ hay giờ sáng giờ chiều để thứ nhất giảm được thuế lãng phí của dân. Và vị vậy sẽ thúc đẩy cho người dân tự hạn chế dùng xe của mình. Ví dụ người hay dùng xe ban đêm thì chiếc xe ấy chỉ đăng ký chạy ban đêm. Ban ngảy mà ra đường bằng xe đó là đóng phí chết luôn hoặc đóng phạt. Cũng tương tự vậy có xe chỉ đi vào ngày chẳn , ko đi ngày lẻ đc.

  Bên cạnh các chính sách hợp lý đó, chính phủ còn tăng cường phục vụ đầy đủ các phương tiện công cộng cho ng dân. Phục vụ đến tân đêm. MRT thì dày đặt ở bất cứ khu vực nào cũng có liên thông. Đi bộ chừng chục mét là có phương tiện công cộng để đi .
  Hệ thống thu thuế phí thì hiện đại hóa bằng thẻ từ bằng quản lý internet cả. Chẳng như VN vừa cùi bắp vừa lộn xộn xì ngầu mà lại thu phí thủ công để dễ bề thủ tieu xổ sách.

  Vậy thử hỏi muốn được dân văn minh như người ta mà chính phủ này đã đủ thông minh và văn minh chưa? Làm được những điều người ta làm chưa mà ngồi đó chửi dân ngu hoài rồi hở chút mở miệng ra là CẤM. Cấm cái đít !

 30. Mà ngay cái vụ CẤM XE MÁY nói nghe đã ngu rồi. Cấm xe máy tức là ko cấm xe ô tô à ? Ở các trung tâm của Singapore, Malaysia hay Mỹ , Châu âu đồ cũng toàn ô tô ko đấy…mỗi lần nó kẹt xe cũng ko lâu lắm đâu ha. Chừng 1 tiếng đồng hồ chứ mấy.

 31. Cấm xe cá nhân lại là 1 cách dùng từ ngu. Vậy mà nhiều người tuyên truyền cấm đi cấm đi và tung hô nhau trên này như cái tuyên bố kia là của thánh phán cấm cãi nha.

  Thay vì dùng từ CẤM thì học cách phát ngôn cho chuẩn vào : CHÍNH PHỦ TÌM GIẢI PHÁP ĐỂ HẠN CHẾ LƯỢNG XE CÁ NHÂN ĐANG LƯU THÔNG TẠI NỘI THÀNH. CẦN NGƯỜI DÂN ỦNG HỘ VÀ GÓP Ý KIẾN.

  Nhẽ phải hay hơn nhiều ko !

 32. Nên nhớ ở hàng trăm đất nước văn minh bậc nhất thế giới này người ta còn chưa dám mở mồm CẤM XE MÁY ( CẤM XE CÁ NHÂN)…ở đó mà đi tuyên bố CẤM VÌ KO CHO DÂN ĐƯỢC PHÉP ĐỔ LỖI NGHÈO MÃI THẾ ĐƯỢC. Nghe có buồn cười ko?

 33. Nguyễn Phượng cãi cùn, giờ bạn muốn nghe giải thích thực sự hay bị block? nếu không biết gì về những hình phạt trong luật của Sing thời kỳ ông Diệu mới lên nắm quyền thì tốt nhất nên tìm hiểu đi, xong rồi xóa comment và xin lỗi bạn Xuân Phương. Mỗi người đều có quyền tự do bày tỏ ý kiến cá nhân của mình nhưng đó là ở FB của chính họ chứ không phải vào đây “sủa bậy” như thế này, tôn trọng ý kiến người khác đi, còn không thích thì đừng đọc đừng cmt, block luôn fb anh Sang đi. Tôi nhịn không xúc phạm bạn là cái đít nữa vì tôi là người muốn hướng đến sự văn minh, không giống bạn.
  Không thân!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *