Hướng dẫn cách truy cập iCloud trên iPhone – iPad – MacBook

 iCloud – một phần không thể thiếu của các thiết bị iPhone, iPad, Macbook. Tuy nhiên với người dùng mới, thì cách truy cập iCloud trên iPhone – iPad – MacBook cũng như khai thác tài nguyên trên iCloud còn nhiều “khó khăn”. Vì vậy hãy theo dõi bài viết sau để có câu trả lời giải đáp băn khoăn này nhé!

1. Cách truy cập iCloud trên iPhone

Để vào iCloud trên iPhone, bạn cần phải đăng ký tài khoản iCloud trên iPhone. Có thể tham khảo chi tiết các bước tạo tài khoản iCloud mà chúng tôi đã hướng dẫn trước đó TẠI ĐÂY (gắn link của bài 3 vào đây). Sau khi đã đăng ký đăng kí tài khoản iCloud, thực hiện các bước hướng dẫn sau để truy cập iCloud:

Hướng dẫn cách truy cập iCloud trên iPhone - iPad - MacBook hình 1

Bước 1: Trên màn hình Home, click vào  “Settings – Cài đặt” và chọn “iCloud”.

Hướng dẫn cách truy cập iCloud trên iPhone - iPad - MacBook hình 2

Bước 2: Nhập ID Apple và Password rồi click “Sign in – Đăng nhập”. ID Apple và Password chính là tài khoản mà bạn dùng để đăng ký iCloud nhé.

Hướng dẫn cách truy cập iCloud trên iPhone - iPad - MacBook hình 3

Bước 3:  Xác nhận mật khẩu. Nếu khi đăng ký tài khoản iCloud bạn có thiết lập mật khẩu bảo vệ thì sau khi “Sign in” bạn sẽ phải “xác nhận mật khẩu”, nếu không xác nhận được bạn sẽ không thể thực hiện cách truy cập iCloud này.

Hướng dẫn cách truy cập iCloud trên iPhone - iPad - MacBook hình 4

Bước 4: Đợi hệ thống xác nhận. Nếu hệ thống “ok” thì tức là bạn đã thành công vào iCloud trên iPhone của mình. Tại đây, bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh cho các tài nguyên mà bạn muốn sử dụng.

2. Cách truy cập iCloud trên iPad

Cách vào iCloud trên iPad cũng tương tự như trên iPhone, tức là trước đó bạn đã đăng ký tài khoản iCloud và đã có ID Apple. Nếu bạn muốn truy cập bằng tài khoản mới thì cần phải “Đăng xuất” tài khoản cũ, rồi tiến hành “Đăng nhập” theo các bước như sau:

Hướng dẫn cách truy cập iCloud trên iPhone - iPad - MacBook hình 5

Bước 1: Vào phần “Settings – Cài đặt” và chọn “iTunes & App Store”  để “Sign out” tài khoản iCloud cũ.

Hướng dẫn cách truy cập iCloud trên iPhone - iPad - MacBook hình 6

Bước 2: Nhập ID Apple và Password rồi click “Sign In” để đăng nhập tài khoản.

Bước 3: Hệ thống xác nhận. Bạn sẽ phải đợi một vài phút để hệ thống xác nhận tài khoản và mật khẩu của bạn. Sau khi xác nhận hoàn tất bạn có thể bắt đầu sử dụng iCloud trên iPad của mình.

3. Cách truy cập  iCloud trên MacBook

Trên Macbook chạy hệ điều hành Mac OS X, Apple đã tích hợp sẵn dịch vụ iCloud. Nên khi cài đặt hệ điều hành này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản iCloud để đồng bộ dữ liệu, giúp bạn quản lý và truy xuất các tệp tin dễ dàng hơn.

Còn nếu Macbook của bạn không chạy hệ điều hành Mac OS X thì hãy thực hiện các bước hướng dẫn vào iCloud trên MacBook dưới đây:

– Bước 1: Chọn menu Apple > Tùy Chọn Hệ Thống

– Bước 2: Click vào biểu tượng “iCloud”

Hướng dẫn cách truy cập iCloud trên iPhone - iPad - MacBook hình 7

– Bước 3: Nhập ID Apple và mật khẩu, sau đó chờ hệ thống xác nhận như cách truy cập iCloud trên iPhone và iPad. Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh các tính năng mà bạn muốn sử dụng.

Lưu ý: Nếu bạn không có thiết bị iOS hoặc Macbook, nhưng muốn sử dụng iCloud thì hãy truy cập website iCloud.com trên Windows PC của bạn, sau đó đăng ký tài khoản iCloud và đăng nhập để bật quyền truy cập vào Ghi chú, Danh bạ, Pages, Numbers và Keynote dành riêng cho web.

Trên đây là toàn bộ cách truy cập iCloud trên iPhone – iPad – MacBook mà Tin Tức ShopDunk muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến iCloud, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với iCloud và thiết bị iOS của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *