Hôm nay

Hôm nay, cảnh sát Nhật bắt được nghi phạm vụ bé NL rồi. Bắt được rồi nhưng nỗi đau thì vẫn còn đó, chẳng thế nào nguôi với gia đình bé được.
Ai mà ngờ một người đàn ông trông có vẻ tử tế, làm một công việc tử tế và lại còn đứng ra thay mặt phụ huynh hỗ trợ học sinh, có thể là nghi phạm cho một vụ án man rợ đến thế.
Cả ngày nay, người ta share trên facebook vụ việc này. Ai cũng bất ngờ. Hiển nhiên. Rồi mọi người đều nói: Không tin ai được cả.
Có rất nhiều rủi ro cho niềm tin trong xã hội này. Một người đã làm cha sao lại có thể xuống tay dã man với con của người khác, cũng trạc tuổi con mình?
Thanh có rất nhiều thắc mắc về nhân tính con người.
Về không chỉ sự việc bé NL ngày hôm nay. Mà còn về nhiều việc khác nữa.
Tại sao người lớn, những người có nghĩa vụ phải bảo vệ trẻ em lại có thể là những kẻ sát nhân máu lạnh, giết chết trẻ em.
Những em bé ra đi trong cuộc chiến hoá học ở Syria có tội tình gì? Chúng phải hy sinh cho những hận thù ích kỷ và vô nghĩa lý của người lớn. Phải chịu trách nhiệm bằng cả sinh mạng cho những việc làm mà bọn trẻ thậm chí còn không hề biết và không có quyền định đoạt.
Rồi cả những nhà chứa phục vụ những kẻ Ấu Dâm, được bảo kê bởi chính phủ, nằm san sát biên giới Campuchia. Những thương vụ buôn bán trẻ em để mua vui cho những con lợn tham nhũng, độc ác đến từ khắp nơi trên thế giới. Cho những tên giàu có và biến thái dùng trinh tiết các bé gái để rửa xui, để đổi vận. Hay đơn giản chỉ phục vụ cho sở thích của chúng, sự thoả mãn khốn nạn của một bè lũ không phải con người.
Tại sao?
Chúng ta ở đây, đến giờ phút này, không có cách nào để xoá sổ chúng, những kẻ đem trẻ em ra làm vật thí nghiệm, làm lá chắn, là thú tiêu khiển.
Tại sao?
Chúng vẫn tồn tại, nhởn nhơ và kinh tởm, trà trộn trong thế giới loài người này.
Chúng ẩn ở đâu, lẫn ở đâu trong chúng ta?
Làm thế nào tìm ra chúng?
Làm thế nào ngăn chặn tội ác.
Dừng những trận thảm sát nhằm vào trẻ em…
Đau đớn thay hình ảnh các em bé hấp hối trong cuộc chiến tại Syria.
Nhưng hình ảnh mà dù chẳng phải ruột thịt của ta, những cũng như ngàn nhát cứa, nhức nhối và rỉ máu.
Đau đớn thay những tiếng kêu gào xé lòng, của những em bé được cứu ra từ bàn tay bọn ấu dâm tàn độc.
Đau đớn thay những phận đời ấy, rất cần người lớn tử tế thực sự cứu giúp và giang tay đỡ lấy.
Hãy làm gì đó, dù rất nhỏ!
Đừng ngồi yên, đừng coi những chuyện đó không phải việc của mình.
Bảo vệ trẻ em là nghĩa vụ cả cả nhân loại này.
Là sứ mệnh, là điều chúng ta phải làm dù màu da, sắc tộc, tôn giáo hay giới tính nào đi chăng nữa!
Mấy ngày hôm nay, Thanh đều tìm hiểu rất nhiều về cách giúp đỡ các nạn nhân mà Thanh vừa nói đến. Mặc dù biết là rất khó khăn, nhưng dù có một chút khả năng, Thanh cũng sẽ cố.
Sức một người thì nhỏ, nhưng góp nhỏ thành lớn, chúng ta không thể xoá sổ tất cả, nhưng hãy cố gắng tiêu diệt từng thứ một, nhưng thứ xấu xa đê tiện ấy!

6 Thoughts to “Hôm nay

    1. Em k thể hiểu nổi 1 đứa trẻ 4 tuổi thì tại sao bọn chúng lại nhẫn tâm làm cái chuyện ấy đc. Xét về mặt sinh lý thì đứa trẻ còn chưa phát triển cơ. Bảo là trẻ vị thành niên thì e còn có thể tạm hiểu, nhưng với những đứa trẻ mới qua tuổi “sơ sinh” thì thật đúng là lũ ấu dâm ấy k phải ng mà là súc vật, bệnh hoạn, biến thái

  1. Em cũng rất thắc mắc về nhân tính con người, em có theo dõi một trang fb là Tâm lí học con người í, mục đích để đọc hiểu thêm nhưng mà ngôn ngữ chuyên ngành em đọc cũng chẳng hiểu được, thực sự trong mỗi con người có rất nhiều nhân cách luôn…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *