Chọn đàn piano cơ hay đàn piano điện

Nhiều bậc phụ huynh muốn con học đàn piano nhưng lại không biết nên mua piano điện hay piano cơ. Nhiều người còn chưa rõ thế nào là đàn piano điện, thế nào là đàn piano cơ. Vì vậy để trả lời được câu hỏi nên mua piano cơ hay piano điện, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức về hai loại đàn này một cách khách quan để các bạn có thể lựa chọn được một cây đàn piano đúng đắn, vừa ý.
 
Piano cơ hay piano đúng nghĩa. Khởi thuỷ của cây đàn piano là đàn Clavecin. Nó có hình dáng gần giống cây đàn grand piano ngày nay. Cây đàn này chiếm diện tích khá lớn, kén không gian, kén người dung. Sau này dựa trên nguyên lí hoạt động của nó, người ta sáng tạo ra cây đàn piano hay dùng trong các gia đình ngày nay, cây đàn upright piano (đàn piano đứng). 
 
Upright piano là loại đàn piano sử dụng 100% hệ cơ học để phát ra âm thanh, thân vỏ được làm bằng gỗ. Upright piano mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời của một cây đàn piano đúng nghĩa mà có thể sử dụng ở trong các gia đình với chi phí trung bình khá. Giá đàn piano cơ mới hiện từ 70 triệu đồng đến 300 triệu đồng, một con số khá cao với nhiều người. Đàn piano cơ Nhật đã qua sử dụng giá từ 30 triệu trở lên, khoảng 30 triệu đối với các thương hiệu khác (Đức, Nga, Ý, Hàn Quốc,…
 
Đàn piano cơ cho âm thanh mộc, trong trẻo, ấm áp, sang trọng, tinh tế, là một sản phẩm hướng đến âm nhạc cao cấp, bác học. Không chỉ âm thanh hay, hệ phím của nó mang cảm giác thật, sự mạnh nhẹ của âm thanh đều do phím đàn, do tay người chơi điều khiển. 
 
Đàn piano điện và sự phát triển của công nghệ: Piano điện kết hợp 2 dòng nhạc cụ bàn phím là organ và piano để tạo nên. Đây là loại đàn phím phát âm thanh qua loa. Piano điện có khá nhiều chức năng tiện lợi cho người chơi, đặc biệt là người mới tập piano và người chơi có khả năng sử dụng những chức năng về tiết tấu, cần sử dụng bộ gõ, cổng kết nối.
 
Giá của một cây piano điện hiện nay tương đối phù hợp với người Việt Nam, Piano điện mới giá từ 14 triệu – 26 triệu với dòng phổ thông, dòng cao cấp từ 40 – 90 triệu. Piano điện cũ có giá từ 6 triệu – 20 triệu. 
 
Nhược điểm của Piano điện là phím nhẹ và không mang lại cảm giác thật tay bằng piano cơ, tiếng phát ra mang tính chất mô phỏng âm thanh của piano cơ. 
 
Nên mua đàn piano cơ hay đàn piano điện là thắc mắc của nhiều người. Cũng không thể nói piano cơ tốt hơn piano điện. Piano điện cũng có nhiều dòng tốt, hay, đẹp và piano cơ cũng có nhiều dòng không hay, quá cũ, nhiều tạp âm. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng của từng gia đình, điều kiện tài chính, vị trí không gian đặt cây đàn, quý vị phụ huynh có thể cân nhắc nên mua loại piano nào. 
Xem thêm: haigrandpiano.vn/tin-tuc/muc-gia-dan-grand-piano-tai-viet-nam
Xem tiếp: www.nghethuatcuocsongdep.com/news/detail/gia-dan-piano-van-de-duoc-khach-hang-quan-tam-1303.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *